Bình chữa cháy mt5

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Mã sản phẩm:MT5

  • THÔNG SỐ KỸ THUẬT

    Nhà sản xuất: BÌNH CHỮA CHÁY

    Xuất xứ: Trung Quốc
    Bình khí: C02
    Bảo hành: 12 tháng

1. Thành phần Cấu tạo bình chữa cháy CO2 MT5 5kg


Bình chữa cháy Co2 trên thị trường hiện nay hầu hết ưa chuộng được lằm bằng thép đúc, có dạng hình trụ đứng, thường hay được sơn màu đỏ. Trên bình luôn gắn mác nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy.

Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều (bình của Ba Lan, Nga…), hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách (bình của Nhật bản, trung quốc…). Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.

Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn. Loa phun thường làm bằng nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Trong bình chữa cháy có khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.

2. Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy CO2 MT5 5kg

Khí Co2 trong bình MT5 kg có tác dụng làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong vùng cháy nhanh nhất khi được phun ra sử dụng và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm lạnh do CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt.

Nếu cần sử dụng thì mở van bình, sẽ có sự chênh lệch về áp suất, khí CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới - 78,90C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

3. Bình chữa cháy khí CO2 MT5 5kg dùng chữa đám cháy nào

Trước khi sử dụng bất kỳ bình chữa cháy nào thì bạn cần phải tìm hiểu trước là đám cháy đó thuộc dạng đám cháy nào và dùng loại bình chữa cháy dạng nào phù hợp để mang lại hiệu quả cao, đồng thời dập tắt được lửa, không làm trở nên phức tạp. Và Bình chữa cháy bằng khí CO2 MT5 5kg thường được dùng để dập các đám cháy thiết bị điện tử, đồ vật quý hoặc thực phẩm vì khi phun không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên vật cháy nên không làm hư hỏng thêm vật.

Bình chữa cháy loại xách tay dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm nơi khuất gió, không hiệu quả đối với nơi thoáng gió vì khí CO2 khuyếch tán (bay hơi) nhanh trong không khí.

Lưu ý Bình chữa cháy đẩy CO2 Không dùng để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ vì khi xả khí CO2 trong bình sẽ sinh ra khí CO rất độc và dễ nổ khi gặp than.

4. Hướng dẫn Cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2 MT5 5kg


Khi phát hiện ra cháy, nhanh chóng di chuyển bình tới gần điểm cháy, giật chốt hãm, hướng vòi phun vào càng gần gốc lửa càng tốt. Bóp chặt van để khí CO2 tự phun ra dập lửa. Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun khí CO2 vì khi phun thì sẽ tạo ra chất CO rất độc. Vì bình chữa cháy CO2 MT5 5kg có nhiều loại nên cần phải đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.

Bạn nên chọn đứng ở đầu hướng gió với tư thế cầm bình bình chắc, thẳng lưng và phun. Nếu ở trong nhà hoặc xưởng thì nên  đứng gần cửa ra vào, phải phun tắt hẳn lửa mới ngừng phun. Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

Đề phòng bỏng lạnh, chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, đòn bẩy, khi phun xong tránh cầm bình trực tiếp.
 

5. Thông số kĩ thuật bình chữa cháy CO2 MT5

Nội dung

Thông số

Tình trạng:

Hàng mới 100%

Xuất xứ:

Trung Quốc chứng từ (CO/CQ)

Chất chữa cháy

Khí CO2

Khối lượng khí co2 trong bình:

5 kg

khối lượng bao gồm cả vỏ bình

 14,4 kg

Thời gian phun hiệu quả (s)

 29 (s)

Nhiệt độ hoạt động

< 10

Đường kính của bình:

 13,5 cm

Chiều cao của bình:

 54 cm

Quy cách:

1 bình/thùng

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: