Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

nhua-thieu-nien-tien-phong-don-nhan-huan-chuong-doc-lap-hang-nhi

Ngày 19/5/2015, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên tiền phong đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập (19/5/1955 – 19/5/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

 

Tiền thân của Công ty là Nhà máy Nhựa Thiếu niên Tiền Phong với nhiệm vụ ban đầu là sản xuất các loại đồ chơi phục vụ cho thiếu nhi. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, các lớp các bộ, công nhân viên - người lao động của Công ty đã cùng nhau đoàn kết, phấn đấu nỗ lực không ngừng để làm nên tầm vóc của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong như ngày hôm nay - một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa xây dựng của Việt Nam.

Từ sản xuất các loại đồ chơi trẻ em đến nay Công ty đã phát triển các sản phẩm công nghệ cao hơn, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước với các loại ống nhựa u.PVC, Các loại ống u.PVC chịu áp suất có khớp nối với vòng đệm đàn hồi, Các loại ống PEHD, Các loại máng hộp luồn dây điện... các sản phẩm phụ tùng phù hợp với từng dòng sản phẩm.

Các sản phẩm của Công ty được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực: cấp thoát nước, công nghiệp xây dựng, giếng nước ngầm cho dân dụng và công nghiệp, cầu đường, hoá chất, địa chất, dầu khí, hệ thống nước thoát thải các đô thị, khu công nghiệp, nước tưới tiêu trong nông, lâm nghiệp... áp suất biểu kiến cho các loại sản phẩm ống nhựa từ 5 Bar đến 25 Bar và có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Tất cả các sản phẩm của Công ty được sản xuất trên dây chuyền thiết bị thế hệ mới nhất và hiện đại nhất của châu Âu như CHLB Đức, ITALIA.... Với đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật lành nghề, nhiều kinh nghiệm và nguyên liệu nhập ngoại, thiết bị hiện đại, các sản phẩm của Công ty Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các đặc tính cơ, lý, hoá, vệ sinh công nghiệp... đều đạt và vượt chỉ tiêu cho phép.

Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (NTP) hiện có tổng giá trị tài sản trên 2.580 tỷ đồng, với 4 nhà máy sản xuất ở cả 3 miền Bắc (Hải Phòng), Trung (Nghệ An), Nam (Bình Dương) và 1 máy đặt tại nước CHDC nhân dân Lào.

Trong giai đoạn từ năm 2010 - 2014, bên cạnh việc tập trung vốn cho đầu tư mới về nhà xưởng và dây chuyền sản xuất công nghệ, nhưng sản lượng tiêu thụ của công ty vẫn tiếp tục tăng từ 54.400 tấn lên 58.988 tấn, tổng doanh thu tăng mạnh từ 1.954 tỷ đồng lên 2.997 tỷ đồng. Trong năm 2015, NTP tiếp tục đặt ra mức chỉ tiêu cao hơn về sản lượng và doanh thu lần lượt là 64.800 tấn và 3.210 tỷ đồng.      

Các sản phẩm hiện nay của NTP đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại 5 nước: Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia và Myanma. Thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng được mở rộng sang New Zealand từ năm 2013. Các sản phẩm của công ty có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc, với 04 trung tâm phân phối, hơn 300 đại lý và trên 3.000 điểm bán hàng.

Nhiều năm liền sản phẩm của công ty được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lương cao”. Trong nhiều kỳ hội chợ hàng công nghiệp trong nước và quốc tế, NTP cũng đạt được nhiều huy chương vàng. 3 năm liên tiếp, NTP nằm trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam(2011-2013); 07 năm liên tiếp nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và là công ty nằm trong top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội 2 năm liền.

Những phần thưởng cao quý như Huân chương độc lập hạng Ba (2010); danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (1994-2005); Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, … và hôm nay là Huân chương độc lập hạng Nhì mà Nhà nước trao tặng chính là sự ghi nhận những đóng góp, thành quả mà NTP đã đạt được trong suốt 55 năm xây dựng và phát triển.

Cùng niềm vui đó, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch HĐQT của công ty được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, ông Nguyễn Quốc Trường, Tổng giám đốc được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 Hà Thắm