Xây hệ thống phòng cháy chữa cháy cho khách sạn, chung cư

xay-he-thong-phong-chay-chua-chay-cho-khach-san-chung-cu

Hiện nay, nhiều trường hợp cháy nhà cao tầng, nhà phố nói chung khách sạn nói riêng thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy đã và đang được thắt chặt. Vậy, tầm quan trọng của việc xây hệ thống Phòng cháy chữa cháy ở khách sạn hay chung cư là gì?
 

Trước hết, chúng ta cần hiểu hệ thống Phòng cháy chữa cháy là gì?
 

Related image

hệ thống được lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn cho không gian nhất định, loại bỏ mối nguy hại từ các sự cố cháy, phát hiện và dập tắt các đám cháy khi mới bắt đầu nhanh chóng hiệu quả và tự động.
 

Tại sao cần xây hệ thống phòng cháy chữa cháy ở khách sạn?
 

Theo Thông tư 19/2014/TT-BVHTTDL quy định bắt buộc phải có Văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với khách sạn, nhà nghỉ du lịch cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng.

Related image

Tóm lại, theo quy định khách sạn dưới 05 tầng hoặc có khối tích dưới 5.000 m3 thì không cần xây hệ thống Phòng cháy chữa cháy. Khách sạn 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 thì bắt buộc phải xây hệ thống Phòng cháy chữa cháy.
 

Hệ thống Phòng cháy chữa cháy bao gồm gì?


Hệ thống chữa cháy tự động bằng bọt Foam, CO2, Nước.
 

Tầm quan trọng cũng như những lợi ích của hệ thống Phòng cháy chữa cháy mạng lại:
 

Related image

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khách sạn, chung cư là điều cần thiết trong việc phòng chống cháy, nổ để tránh gây thiệt hại về người và của, qua đó mọi người, mọi nhà, mọi đơn vị có thể yên tâm trong việc sử dụng, sản xuất và kinh doanh.


Cơ sở lưu trú là nơi thường có đông người tập trung, khi xảy ra cháy nổ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng về tính mạng, tài sản và ảnh hưởng tới tình hình an ninh trên địa bàn. Các cơ sở lưu trú xây dựng chủ yếu bằng các vật liệu không cháy và khó cháy, hạn chế được một phần nguy cơ cháy lan. Tuy nhiên, công trình cơ sở lưu trú bố trí sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau (văn phòng làm việc hành chính, phòng nghỉ của khách, phòng họp, phòng hội thảo…), các vật liệu trang trí, đồ dùng sử dụng chủ yếu là các chất dễ cháy.

Image result for Xây hệ thống phòng cháy chữa cháy cho khách sạn, chung cư
 

Theo quy định của Bộ Công An phòng cháy chữa cháy phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP quy định nhà nghỉ cao từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000m3 trở lên thì phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khách sạn, chung cư thoát nạn được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hệ thống cấp nước phục vụ chữa cháy và hệ thống báo cháy.
 

Khu nhà ở, khách sạn từ 4 tầng trở xuống phải đáp ứng các yêu cầu về hệ thống PCCC sau đây:
Lắp đèn chiếu sáng tự động khi cúp điện
Bình chữa cháy mini.
Lắp bảng nội quy, tiêu lệnh PCCC.

 

Các loại hệ thống chữa cháy trong hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khách sạn, chưng cư:
 

Image result for Xây hệ thống phòng cháy chữa cháy cho khách sạn, chung cư

Hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống chữa cháy tự động bằng đầu phun sprinkler là hệ thống phổ biến được lựa chọn trong hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khách sạn, chung cư.
 

Ưu điển của hệ thống này là dễ lắp đặt, giá thành thấp hơn so với các hệ thống chữa cháy bằng khí và đặc biệt hơn nữa nó chữa cháy hiệu quả đối với các chất cháy trong khách sạn, khu chung cư như vải, gỗ, giấy…
 

Image result for Xây hệ thống phòng cháy chữa cháy cho khách sạn, chung cư

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo
Địa chỉ: 109 Hoàng Quốc Việt- TP.Bắc Ninh
VPGD: số 217 - 219 đường Hồ Ngoc Lân phường Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh
Tel: 02223.858.168
DĐ: 0383.666.111 - 0398.11.88.66
Email: quocbao174@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN