ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM NHIỆT HEAT PUMP

ung-dung-cua-may-bom-nhiet-heat-pump

Máy nước nóng heat pump là một thiết bị hoạt động theo nguyên lýnhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác. Loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn chiều di chuyển của nhiệt lượng được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch.

Máy nước nóng heat pump chủ yếu được sử dụng cho hệ thống sưởi trong phạm vi gia đình. Trong phạm vi lớn hơn, ở các đơn vị không trực tiếp tham gia sản xuất như văn phòng , người ta sử dụng Máy nước nóng heat pump để sưởi ấm trong mùa đông và làm mát trong mùa hè. Máy nước nóng heat pump rất an toàn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ do hiệu suất thiết bị rất cao.

Bài viết này, chúng ta cùng tim hiểu máy nước nóng heat pump hay máy nước nóng bơm nhiệt heat pump cho nhu cầu cấp nước nóng dân dụng và công nghiệp.

 

ung-dung-cua-may-bom-nhiet-heat-pump-1

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Trong tự nhiên, nước luôn chảy từ cao xuống thấp, nhiệt thì truyền từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp. Nhưng chúng ta có thể dùng bơm để bơm nước từ dưới thấp lên cao và ứng bơm nhiệt .Để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp không khí môi trường xung quanh tới nguồn nhiệt cao hơn bình chứa nước nòng. Vì vậy trên thực tế bơm nhiệt chính là một hệ thống làm tăng nhiệt lượng. Hệ thống này làm việc trên nguyên lý như một điều hòa nhiệt độ 2 chiều, nhưng hoạt động theo nguyên lý ngược.

Một hệ thống bình nước nóng bơm nhiệt bao gồm : dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. Với sự luân chuyển nhiệt liên tục theo một vòng tuân hoàn kín từ  bay hơi trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh – nén – ngưng tụ truyền nhiệt làm nóng nước trong bình bảo ôn – tiết lưu – bay hơi. Nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM NHIỆT HEAT PUMP

Lựa chọn máy nước nóng bơm nhiệt heat pump là một sự lựa chọn thông minh. Không nhưng giúp doanh nghiệp hoặc là hộ gia đình tiết kiệm điện năng mà nó còn có ích trong việc bảo vệ môi trường. . Nguồn điện năng mà nó tiêu thụ rất ít so với các loại máy hay là những thiết bị khác, từ đó giảm chi phí về điện rất nhiều.

Vậy thì tại sao chúng ta nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt heat pump .Sử dụng máy bơm nhiệt  sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp hay gia đình bạn :

Đây là dòng máy tạo nguồn nước nóng trực tiếp mà không cần dùng tới điện năng, đây là một thiết bị gián tiếp gia tăng nhiệt cho nguồn nước bằng những dung môi xung quanh nó có sẵn trong tự nhiên như: độ ẩm, không khí hay là nguồn nước,… và nó hoàn toàn cách ly với nguồn điện.

An toàn tuyệt đối không có nguy cơ gây cháy nổ, ngăn chặn được hiện tượng rò điện gây nguy hiểm cho tính mạng con người,tốt cho sức khỏe của con người,

Tự động vận hành hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt heat pump nếu như gặp sự cố, và tự động báo lỗi để chúng ta có thẻ khắc phục kịp thời. Máy được vận hành theo một lịch cài đặt sẵn.

ung-dung-cua-may-bom-nhiet-heat-pump-2

 

Khi bắt đầu hoạt động thì máy không cần phải sục cặn canxi như các dòng máy khác, và tuổi thọ của máy nước nóng bơm nhiệt heat pump có độ bền khoảng từ 12 đến 15 năm.

Sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu, và trong quá trình hoạt động thì giảm thiểu tối đa chi phí về điện năng sử dụng,… Ngoài ra hiện nay thì máy bơm nhiệt còn được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm, sử dụng cho hệ thống nhà hàng khách sạn, các trng tâm tổ chức sự kiện,….

Nếu bạn muốn chọn cho mình một chiếc Máy bơm tuần hoàn nước nóng mà chưa biết chọn loại nào , mua ở đâu thì hãy đến với CÔNG TY TNHH Quốc Bảo chuyên cung cấp các sản phẩm máy nước nóng năng lượng không khí,máy nước nóng heat pump…

Liên hệ: congtyquocbao.com

ĐT: 01698.11.88.66

02223.858.168

Email:quocbao.com