Tư vấn sử dụng phòng tắm bồn xông hơi đúng cách

tu-van-su-dung-phong-tam-bon-xong-hoi-dung-cach

 

Ngày nay, khái niệm phòng tắm bồn xông hơi không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Các chức năng của phòng tắm bồn xông hơi đã trở nên quen thuộc với hầu hết những khách hàng có nhu cầu quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp.

tu-van-su-dung-phong-tam-bon-xong-hoi-dung-cach

Bài viết này công ty thiết bị vệ sinh cao cấp xin chia sẻ nhằm tư vấn sử dụng phòng tắm bồn xông hơi đúng cách cho tất cả quý vị.

1. Ưu điểm

Việc sử dụng phòng tắm bồn xông hơi khô hoặc phòng xông hơi ướt sẽ đem lại sự thư giãn cho các cơ bắp, sức sống mới cho làn da, cải thiện tuần hoàn , lưu thông máu và giảm bớt căng thẳng tinh thần. Cách thức sử dụng các thiết bị xông này cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên nhiệt độ trong phòng xông hơi khá cao và các thiết bị này hầu như là các thiết bị công cộng vì chúng xuất hiện ở các spa, các khách sạn hoặc các khu nghỉ dưỡng,… Vì vậy mà người dùng nên lưu ý một số điều quan trọng sau đây khi chuẩn bị bước vào phòng tắm bồn xông hơi.

2. Tư vấn sử dụng phòng tắm bồn xông hơi đúng cách

– Đối với các loại phòng tắm xông hơi thì bạn nên quấn khăn tắm và mang dép vào trong phòng xông để bảo vệ làn da trần mỏng manh của bạn ở nhiệt độ cao và mồ hôi từ những người xông xung quanh.

– Nên uống nhiều nước trước khi vào phòng vì nhiệt độ trong phòng nóng sẽ làm cơ thể bạn toát mồ hôi rất nhiều . Việc uống nhiều nước sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng mất nước . Bên cạnh đó bạn cũng nên tắm trước khi xông để làm sạch cơ thể , tẩy rửa các lớp kem còn bám trên da vì trong quá trình xông, nhiệt độ cao sẽ làm kem tan chảy và nhiễu trên sàn. Một điều quan trọng nữa là bạn cũng nên kiểm tra các loại trang sức mà bạn đang đeo trên người vì chúng có nguy cơ làm bạn bị phỏng khi chúng cũng bị nóng lên theo nhiệt độ phòng xông. Tốt nhất trước khi vào phòng xông bạn nên tháo toàn bộ trang sức bằng kim loại trên người.

– Thật nguy hiểm nếu bạn cố gắng chịu đựng nhiệt độ trong phòng tắm bồn xông hơi cao cấp vượt quá khả năng cuả bạn. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt , buồn nôn , nhíp tim bắt đầu đạp nhanh hơn thì bạn nên ra khỏi phòng ngay lập tức. Khi bắt đầu , bạn chỉ nên ngồi trong phòng khoảng 8 đến 10 phút là đủ. Với khoảng thời gian này , cơ thể bạn sẽ nóng dần lên và toát mồ hôi mà không gây ảnh hưởng tiêu cực như là bị choáng…

– Khi gặp triệu chứng trên , bạn nên ra ngoài nghỉ ngơi để làm mát cơ thể. Khi nào thấy thoải mái thì bạn có thể trở lại phòng xông.

– Công ty phân phối thiết bị vệ sinh cao cấp Hà Nội cũng khuyến cáo bạn tuyệt đối không được bơi hoặc tắm ngay sau khi xông để tránh cơ thể bị shock khi nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ bên ngoài chênh lệch quá nhiều. Việc ngồi nghỉ ngơi khoảng 30 phút để cơ thể thích nghi với nhiệt độ môi trường bên ngoài là thật sự rất cần thiết hoặc có khi là bắt buộc.

– Ngoài ra, bạn không nên uống rượu hoặc sử dụng các chất kích thích khi sử dụng phòng xông hơi. Trẻ em dưới 18 tuổi cũng không được xông hơi. Hoặc nếu bạn mắc phải các bệnh về tim mạch, về hô hấp, huyết áp không ổn định, tiểu đường , động kinh hoặc bất kỳ vấn đề gì mà ảnh hưởng đến phản ứng của cơ thể với nhiệt độ cao.

(Nguồn: thietbivesinhcaocap.org)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN