Trình tự thủ tục khi thay đổi thiết kế một số khu vực so với thiết kế đã được thẩm duyệt về PCCC ban đầu

11/07/2020
trinh-tu-thu-tuc-khi-thay-doi-thiet-ke-mot-so-khu-vuc-so-voi-thiet-ke-da-duoc-th

Căn cứ điểm b Khoản 1 Điều 16 Nghị định 79/2014/NĐ-CP: Trong quá trình thi công, nếu có thay đổi thiết kế thì Công ty anh phải giải trình hoặc thiết kế bổ sung và phải được duyệt lại.

Công ty anh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thiết kế thể hiện rõ nội dung điều chỉnh, gửi về Cảnh sát PC&CC Tỉnh Bắc Ninh tại bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính  để được thẩm duyệt về PCCC theo quy định.

Căn cứ điểm c Khoản 3 Điều 15 Nghị định 79/2014/NĐ-CP, thành phần hồ sơ gồm:

- Văn bản đề nghị thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của chủ đầu tư (nếu ủy quyền cho một đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo);

- Bản sao văn bản chấp thuận quy hoạch của cấp có thẩm quyền;

- Dự toán tổng mức đầu tư dự án, công trình;

- Bản vẽ và bản thuyết minh thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công thể hiện những nội dung yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy:

+ Địa điểm xây dựng công trình phải bảo đảm khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các công trình xung quanh.

+ Bậc chịu lửa của công trình phải phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của công trình; có giải pháp bảo đảm ngăn cháy và chống cháy lan giữa các hạng mục của công trình và giữa công trình này với công trình khác.

+ Công nghệ sản xuất, hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, chống nổ của công trình và việc bố trí hệ thống kỹ thuật, thiết bị, vật tư phải bảo đảm các yêu cầu an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

+ Lối thoát nạn (cửa, lối đi, hành lang, cầu thang thoát nạn), thiết bị chiếu sáng, thông gió hút khói, chỉ dẫn lối thoát nạn, báo tín hiệu; phương tiện cứu người phải bảo đảm cho việc thoát nạn nhanh chóng, an toàn.

+ Hệ thống giao thông, bãi đỗ phục vụ cho phương tiện chữa cháy cơ giới hoạt động phải bảo đảm kích thước và tải trọng; hệ thống cấp nước chữa cháy phải bảo đảm yêu cầu phục vụ chữa cháy.

+ Hệ thống báo cháy, chữa cháy và phương tiện chữa cháy khác phải bảo đảm số lượng; vị trí lắp đặt và các thông số kỹ thuật phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của công trình theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.

Để được tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 0398.11.88.66