Trẻ thoát cháy với 7 kỹ năng quan trọng

tre-thoat-chay-voi-7-ky-nang-quan-trong

Cháy là mối nguy hiểm luôn tiềm tàng ở khắp mọi nơi. Cháy có thể xảy ra tại bất cứ vị trí nào, ở đâu mà bất kì với nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối với người lớn, việc tự có thể trang bị kiến thức cũng không có gì khó khăn. Người lớn cũng có thể có những phương thức xử lý lớn hơn trẻ nhỏ khi có cháy xảy ra.

Đối với trẻ nhỏ thì khác, bé còn nhỏ, không có nhiều khả năng nhận thức và xử lý khi có cháy xảy ra. Chính vì vây, việc trang bị kiến thức cho trẻ càng sớm càng tốt chính là góp phần đảm bảo an toàn cho bé và tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn.

Do đó, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo muốn chia sẻ những kỹ năng đơn giản để các bậc phụ huynh, quý thầy cô có thể dạy cho trẻ thoát nạn khi có đám cháy.

Nguyên tắc ghi nhớ cho trẻ

Để huấn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ, phụ huynh của trẻ và thầy cô giáo trong trường cần có những phương thức đặt câu hỏi giúp trẻ vừa vận động trí não vừa khơi gợi cho trẻ. Thực hiện việc khơi gợi kiến thức cho trẻ bằng nhiều phương thức khác nhau.

Có thể thực hiên các cuộc diễn tập mang tính chất diễn tập vui nhộn cho trẻ, đặt mình vào nhân vật. Ví dụ như đóng vai người lính cứu hỏa và người đang gặp phải đám cháy. Sau đó, đưa ra những tình huống để các bé tập làm quen với tình huống đó và giải quyết tình huống đó như thế nào.

Sau đây là 7 kỹ năng mà khách hàng cần hướng dẫn cho trẻ có thể xử lý khi có cháy xảy ra:

Kỹ năng 1: Khi người thấy mùi khét, thấy khói hoặc có lửa cháy thì phải gọi ngay cho lính cứu hỏa, số của các chú là 114.

Kỹ năng 2: Nếu chẳng may bị kẹt trong đám cháy, các bé phải bình tĩnh và làm theo sự chỉ dẫn của người lớn.

Kỹ năng 3: Hướng dẫn các bé, chỉ cho các bé những lối thoát an toàn có thể thoát ra ngoài, lưu ý với các bé là cố thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt.

Kỹ năng 4: Nếu gia đình của bé sống trong nhà cao tầng, hãy dạy bé cách bình tĩnh khi có cháy, không tự ý di chuyển khi không có hướng dẫn của người lớn. Tuyệt đối không được di chuyển bằng thang máy khi có cháy xảy ra, có thể bị cúp điện bất ngờ. Trường hợp cháy ở dưới tầng, hãy di chuyển lên tầng thường thay vì đi xuống dưới.

Kỹ năng 5: Hầu hết 95% đám cháy hiện nay, số người tử vong phần lớn là do ngạt khói chứ không phải do lửa. Hãy chỉ cho bé cách di chuyển ra ngoài bằng cách bò sát mặt đất, nếu có thể hãy dùng vải thấm nước và khoác thêm áo nhúng nước có thể.

Kỹ năng 6: Khi tóc hoặc quần áo bị dính lửa, hãy chỉ cho bé cách dập lửa bằng cách nằm xuống và lăn qua lăn lại để dập tắt lửa.

Kỹ năng 7: Nếu bị kẹt không thể thoát nạn ra ngoài, hãy dùng vải ướt bị chặt khe cửa rồi xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà. Gầm giường chính là nơi an toàn nhất khi có cháy xảy ra bên trong và giúp lính cứu hỏa tìm thấy người còn bị kẹt trong một vụ hỏa hoạn.

Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo

Địa chỉ: 109 Hoàng Quốc Việt- TP.Bắc Ninh

VPGD: số 217 - 219 đường Hồ Ngoc Lân phường Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh

Tel: 02223.858.168

DĐ: 0383.666.111 - 0398.11.88.66

Email: quocbao174@gmail.com