Thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

08/04/2019
thiet-ke-thi-cong-he-thong-phong-chay-chua-chay

Thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là vấn đề nóng bỏng luôn cần được sự quan tâm nhiều hơn của mỗi người, mỗi gia đình, cơ quan, xã hội.

Với thời tiết càng trở nên nóng hơn đôi khi chỉ cần sự bất cẩn nhỏ của chúng ta thôi, thì sự cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào mà chúng ta không hề biết trước được. Vậy việc lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động là rất cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng con người và của cải khi có sự cố cháy xảy ra.

Thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy 

Một số các yêu cầu cơ bản cho hệ thống PCCC chuẩn như sau:

-Địa điểm xây dựng công trình bảo đảm khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các công trình xung quanh.

-Thiết kế hệ thống theo mức độ chịu nhiệt, chịu lửa của công trình phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của công trình. Có giải pháp đảm bảo ngăn cháy và chống cháy lan giữa các hạng mục của công trình.

-Lựa chọn các thiết bị báo cháy, chữa cháy, bảo hộ chính hãng theo đúng tiêu chuẩn của hệ thống PCCC. Công nghệ sản xuất, hệ thống điện chống sét, chống nổ của công trình. Bố trí thi công và lắp đặt các hệ thống, máy móc, thiết bị vật tư bảo đảm các yêu cầu an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

-Hệ thống giao thông, bãi đỗ phục vụ cho phương tiện chữa cháy cơ giới hoạt động bảo đảm kích thước và tải trọng. Hệ thống cấp nước chữa cháy đảm bảo yêu cầu phục vụ chữa cháy.

-Hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy và phương tiện chữa cháy khác bảo đảm số lượng, vị trí lắp đặt và các thông số kỹ thuật phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của công trình.

-Cần phải có quy trình giám sát và thi công lắp đặt cho từng hạng mục theo đúng quy chuẩn, tránh trường hợp làm qua loa cho xong gây ảnh hưởng tới toàn hệ thống.

Thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Bắc Ninh

Bảo dưỡng hệ thống PCCC là điều khá quan trọng trong các tòa nhà, hay bất kỳ nơi nào đã từng lắp đặt hệ thống PCCC. Thường thì những hệ thống PCCC lâu ngày không được sử dụng tới thì hay bị hỏng hoặc lên gỉ sắt do vậy mỗi khi xẩy ra hỏa hoạn nó thường vô tác dụng. Chính vì vậy mà việc bảo dưỡng hệ thống PCCC  là một việc làm cực kỳ quan trọng.

Nếu các bạn để ý thì có thể thấy trong những tòa nhà cao ốc hoặc các chung cư hay nhà xưởng thường được trang bị một hệ thống PCCC. Những hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của con người ở các tòa nhà đó.

Thiết kế thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Do vậy, những chủ đầu tư không tiếc tiền khi bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào việc lắp đặt PCCC. Nhưng có một nghịch lý là khi hệ thống này đi vào hoạt động thì nó lại gặp không ít những trục trặc. 

Nguyên nhân chính là do lâu ngày nó không được sử dụng nên đến lúc xảy ra sự cố thì nó không hoạt động, hoặc một nguyên nhân khác là người sử dụng không nắm được hết toàn bộ hệ thống  nên gây ra một thiệt hại lớn về cả người và của. Do đó, việc bảo dưỡng hệ thống PCCC là một việc làm thực sự cần thiết.

Vậy bảo dưỡng hệ thống PCCC ở đâu?

Tại Bắc Ninh, cac bạn có thể tìm đến công ty của chúng tôi. Công ty Quốc Bảo cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống PCCC an toàn, nhanh chóng, hiệu quả với mức giá tốt nhất.

Số 217-219 Hồ Ngọc Lân phường kInh bắc thành phố Bắc Ninh  ĐT:0398.11.88.66