Thị trường thiết bị vệ sinh vào mùa

thi-truong-thiet-bi-ve-sinh-vao-mua

 

Gần cuối năm là thị trường thiết bị vệ sinh vào mùa, các nhà cung cấp thiết bị vệ sinh liên tục sản xuất ra các sản phẩm mới, mẫu mã đa dạng, mới lạ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng.

1. Mẫu mã thiết bị vệ sinh đa dạng

thi-truong-thiet-bi-ve-sinh-vao-mua

Thời điểm tháng 11 – 12 là khoảng thời gian “nóng” nhất năm của thiết bị vệ sinh, là thời điểm này rất dễ xảy ra tình trạng khan, hiếm hàng và các cơ sở sản xuất thiết bị vệ sinh nhái tranh thủ cơ hội tung vào thị trường những sản phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng khiến người tiêu dùng nhầm lẫn.

Các công trình thi công đang gấp rút hoàn thành, những ngôi nhà đang xây cũng cố đẩy tiến độ để đón năm mới, với kinh nghiệm lâu năm và với vị trí là đại lý cấp một của nhiều hãng sản xuất thiết bị vệ sinh đẹp chúng tôi thấu hiểu đươc nhu cầu muốn dùng hàng chính hãng – giá gốc của người tiêu dùng, nên năm nay chúng tôi nhập một lượng hàng lớn nhất từ trước tới nay, để đảm bảo cho người tiêu dùng không phải chịu cảnh ép giá hay mua nhầm hàng nhái.

Việc ứng dụng thêm nhiều công nghệ mới như công nghệ washlet của bàn cầu toto, công nghệ chống bám bẩn bàn cầu của inax, Caesar hay công nghệ tiết kiệm điện bình nóng lạnh ariston … cũng là một cách lấy điểm của người tiêu dùng. Tuy nhu cầu người tiêu dùng mua thiết bị vệ sinh hiện đại rất lớn nhưng do kinh tế năm nay khó khăn nên các thiết bị vệ sinh lớn chuyên hướng tới phân khúc thị trường hạng sang như thiết bị vệ sinh toto , thiết bị vệ sinh Kohler … hơi kén khách mua, thay vào đó các thương hiệu lớn khác có mức giá thấp hơn đang dành được nhiều sự quan tâm như Inax, Caesar… 

Các công ty sản xuất thiết bị vệ sinh hiện đại đang cố gắng phát huy lợi thế của mình, tăng sức cạnh tranh bằng giảm giá thành và đầu tư phát triển mạng lưới phân phối, chăm sóc, bảo hành và cả tặng kèm sản phẩm khuyến mại.

2. Một số lưu ý khi mua thiết bị vệ sinh cao cấp

thi-truong-thiet-bi-ve-sinh-vao-mua

– Về chất lượng

Theo ý kiến của một số người bán hàng, chất lượng thiết bị vệ sinh phụ thuộc vào giá cả. Theo nhận xét của một số người tiêu dùng, chất lượng phụ thuộc vào linh kiện kèm theo. Để đánh giá chất lượng thiết bị sứ vệ sinh, người mua cần dựa vào các chỉ tiêu: độ hút nước không lớn hơn 0,5 %; không cho phép rạn men; bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm; mặt men gợn sóng không nhiều hơn 1 “vuông gốm”; ít sạn và lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5; đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt thấy được không quá 3/1 “vuông gốm” và tổng số không quá 10; không được thiếu men trên các bề mặt quan trọng; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm; khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN…

– Linh kiện kèm theo

Đề phọ̀ng trường hợp người bán giảm giá thành mà linh kiện kèm theo không đúng chủng loại, không đồng bộ. Hiện nay, chỉ riêng hàng sứ là sản xuất tại Việt Nam, còn các linh kiện đều phải nhập ngoại, tùy theo hàng liên doanh với nước nào. Dựa vào các chỉ tiêu đánh giá chất lượng, một bộ thiết bị vệ sinh như bồn tắm đứng phải đạt yêu cầu là phải thoát nước mạnh, nhanh, sạch, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng kêu, men phải tốt, trơn láng, khó bám bẩn, các joăng đệm phải kín…

– Về màu sắc

Màu của thiết bị vệ sinh giá rẻ phải tùy thuộc vào màu gạch lát nền, đẹp, nhìn không chói. Theo kinh nghiệm của một số người, nên phối màu theo kiểu tương phản với màu gạch tổng thể của phòng toilet để làm nổi bật không gian chung. Màu kem là kén nhất. Bản thân màu này không mới, nếu phối hợp màu tốt, sẽ làm cho khu vệ sinh sáng, nếu không sẽ gây nên t́ình trạng nh́ìn bị cũ, không đẹp.

 – Tham khảo ý kiến

Cần nên tham khảo một số giải pháp mà người bán hàng đề nghị và tham quan một số nhà vệ sinh có màu phối đẹp trước khi quyết định chọn mua. Trong điều kiện sử dụng gia đình, nên chọn thiết bị vệ sinh có màu sáng. Màu đậm chỉ dùng cho các khách sạn, nhà hàng hay những nơi công cộng.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN