Thị trường ống nhựa UPVC: Thật giả lẫn lộn

thi-truong-ong-nhua-upvc-that-gia-lan-lon

Hiện nay, không chỉ các nhà sản xuất ống nhựa chịu nhiệt nội địa phải cạnh tranh quyết liệt với nhau, mà còn phải đối mặt với nạn hàng nhái, hàng kém chất lượng, giá thành chỉ bằng 1/4.  Do đó, cuộc cạnh tranh trên thị trường ống nhựa ngày càng trở nên quyết liệt.

 

    Phong phú về chủng loại, nên mức độ cạnh tranh trên thị trường ống nhựa chịu nhiệt rất quyết liệt. Không chỉ cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập chính hãng, ống nhựa chịu nhiệt còn phải đối mặt với tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày một tăng và ở mức độ tinh vi hơn.

Sản phẩm này có nhiều tính năng sử dụng, với lĩnh vực xây dựng dân dụng dùng để dẫn nước nóng, lạnh; trong công nghiệp dùng để dẫn dầu, dẫn các chất lỏng ăn mòn cao, các dung dịch dinh dưỡng thực phẩm; trong nông nghiệp dùng để tưới tiêu; trong hệ thống điều hòa dùng để sưởi ấm…

Ống Tiền Phong nhựa chịu nhiệt chất lượng cao có những đặc tính ưu việt như chịu được ở nhiệt độ cao (trên 110 độ C) và áp suất cao; không bị ăn mòn đối với các hóa chất có nồng độ PH cao; không gây độc hại, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không bị mài mòn hoặc đóng cặn bởi các ion cứng trong nước; không gây rò rỉ, không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua. Đặc biệt, tính dẫn điện, dẫn nhiệt thấp hơn 178 lần so với ống thép nên độ an toàn cao và không bị mất nhiệt đối với hệ thống nước nóng; tuổi thọ của các sản phẩm này thường tới trên 50 năm.

Trên thị trường ống nhựa chịu nhiệt, hai "đại gia" trong ngành nhựa là nhựa Tiền Phong và ống Bình Minh không chiếm ưu thế, mà các thương hiệu như Dekko25, PPR- Vesbo, PPrVietpipe lại quen thuộc hơn với người tiêu dùng. Với những đặc tính hữu dụng như trên, sản phẩm chất lượng của Việt Nam không thua kém so với hàng ngoại nhập, mà giá cả lại thấp hơn 10-15%. Các sản phẩm này thường có thời gian bảo hành dài, từ 10-15 năm, như Dekko25 được nhà sản xuất bảo hành bằng một hợp đồng bảo hiểm trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Với các công trình xây dựng lớn, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với xây dựng dân dụng, người tiêu dùng nhỏ lẻ đôi khi không dễ chọn sản phẩm, nhất là khi nhiều đại lý cố tình bán hàng theo kiểu trà trộn.

 

Nhựa tiền phong một trong những nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

 

Tư vấn cách lựa chọn sản phẩm cho người tiêu dùng, anh Nguyễn Xuân Trường, một chủ thầy công trình cho biết, người tiêu dùng không nên ham rẻ mà chọn sản phẩm kém chất lượng, vì sẽ phải thường xuyên thay đổi sản phẩm trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, ở đô thị chủ yếu là nhà cao tầng, vì thế khi lắp đặt hoặc thay thế sản phẩm, chủ nhà không chỉ đơn thuần chi phí cho sản phẩm đó mà còn kéo theo nhiều chi phí khác như chi phí dỡ bỏ, phí vận chuyển và lắp đặt... Như vậy, chi phí của một bộ sản phẩm không đảm bảo về chất lượng sẽ đắt gấp nhiều lần so với sản phẩm chất lượng. Theo anh Trường, ngoài thương hiệu, bằng con mắt cảm quan của mình, người tiêu dùng cũng có thể nhận biết được chất lượng sản phẩm. Vì sản phẩm chất lượng thường có màu sắc chuẩn, bắt mắt, các chân đồng bám sâu, ren sắc nét, nhiều sản phẩm cùng loại có xuất xứ Trung Quốc nhìn rất "dại". Bên cạnh đó, tùy theo nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến đặc tính của sản phẩm khi chọn mua ống Dekko nhựa chịu nhiệt sử dụng tại nhà.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN