TẠI SAO ỐNG NHỰA PPR, HDPE LẠI CÓ TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI HƠN CÁC LOẠI ỐNG KHÁC

tai-sao-ong-nhua-ppr-hdpe-lai-co-tinh-nang-vuot-troi-hon-cac-loai-ong-khac

TẠI SAO ỐNG NHỰA PPR,HDPE LẠI CÓ TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI?

Để hiểu rõ hơn về đặc tính của hai loại ống nhựa PPR, HDPE chúng tôi xin đi sâu vào phân tích thành phần cấu tạo và đặc điểm của hạt nhựa PPR, HDPE như sau:

Nguyên vật liệu PPR (PolyPropylene Random) và HDPE (High Density Polyethylene) là loại nguyên liệu tổng hợp từ các loại nguyên liệu chiết suất từ sản phẩm dầu mỏ là Propylen và Etylen.

Trong đó PPR là loại polyme (Vật liệu cao phân tử) được đồng trùng hợp ngẫu nhiên từ hai loại monome (Hợp chất thấp phân tử) là ethylene (E) và propylene (P) nên sản phẩm từ vật liệu PPR sẽ kết hợp được đặc tính đàn hồi tốt, chịu mài mòn, chịu áp lực, va đập và chịu ăn mòn của PP (Polypropylene) và đặc tính mềm dẻo của PE (Poly Ethylene).

Cấu trúc phân tử của PPR có thể được mô tả như  sau:

…. – P – E – P – P – P – E – P – P – E – P – …..

Trong đó, Các phân tử  Etylen được đồng trùng hợp ngẫu nhiên vào mạch cao phân tử  làm cho tính chất của nhựa PPR vượt trội hơn các loại nhựa PP khác.

Còn HDPE là loại PE tỷ trọng cao (Trọng lượng riêng cao) là loại polyme có các mạch phân tử sắp xếp khít với nhau và có khả năng chịu cường lực cao nhất trong các loại PE, ngoài ra vật liệu này còn được bổ sung thêm than hoạt tính (Cacbon black, nên vật liệu có màu đen) tăng cường thêm tính cứng cho vật liệu và hạn chế ảnh hưởng của tia tử ngoại. Nhờ đặc tính đàn hồi tốt, chịu áp lực, chịu ăn mòn trong các môi trường khác nhau và linh hoạt mềm dẻo, các sản phẩm ống nước sản xuất từ PPR và HDPE có ứng dụng đặc biệt tốt trong các hệ thống dẫn nước nóng và lạnh.

Nguyên liệu PPR-80 bên cạnh những đặc tính  kết hợp ngẫu nhiên Polypropylene, mùi vị trung tính, an toàn vật lý, chống lại hóa chất, không gây ô nhiễm, nguyên liệu PPR còn có những đặc tính sau:

– Sự ổn định ở nhiệt độ cao.

– Chống lại các Ion kim loại

Khác với nguyên liệu khác, ống nhựa PPR sẽ có mầu trắng nếu sử dụng nguyên liệu PPR thuần túy không pha chế phế liệu và các tạp chất khác nên được đánh giá là sản phẩm an toàn cho sức khỏe

– Trọng lượng nhẹ hơn kim loại khác.

– Chống lại oxy hóa trong môi trường nước biển

– So với các nguyên liệu như gỗ, len, và các nguyên liệu khác PPR không gây độc tố trong môi trường cháy nổ.

QUỐC BẢO

Đại lý phân phối vật tư điện nước

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN