Tại sao nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

tai-sao-nen-su-dung-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Thông tin chung

Ngày nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng đang là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy tại sao máy nước nóng năng lượng mặt trời lại được tin dùng ngư vậy? Nguyên nhân là do một số ưu điểm và lợi ích nổi trội dưới đây:

-  Giúp tiết kiệm thời gian: thông thường ta cần phải đun sôi nước rồi hòa với nước lạnh để tắm hoặc khử mùi tanh,dầu mỡ nhưng với thiết bị này bạn và gia đình có thể dùng trực tiếp nước nóng được tạo ra từ máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hơn nữa, sử dụng nước nóng để đun nấu còn giúp tiết kiệm thời gian hơn là đun từ nước lạnh.


 

- Tiết kiệm điện 100%: chi phí trung bình để tạo nên 01 lít nước nóng là 10VNĐ. Nếu sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước thì chi phí tiền điện hàng tháng sẽ được cắt giảm tối đa. Các hộ gia đình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp góp phần tiết kiệm điện cho quốc gia.Tại những nơi có nhu cầu sử dụng lượng nước nhiều như khách sạn,nhà hàng hay bệnh viện thì thiết bị này sẽ là sự chọn lựa hết sức sáng suốt.


 

-  An toàn khi sử dụng: các nguy cơ về cháy nổ, chập điện được loại bỏ nên tính an toàn gần như là tuyệt đối.

-  Góp phần bảo vệ môi trường: do sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên nên không tạo ra các chất thải gây ảnh hưởng đến môi trường từ đó góp phần giữ môi trường xanh, sạch hơn.

Để đảm bảo việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

-Hầu hết các mái nhà có nắng đều có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, thường là trên mái tôn, sàn bê tông, mái ngói hoặc khung gia cố.

-Hướng đông, tây và nam không nên có vật chắn nắng và máy nên đặt nghiêng về hướng đường xích đạo để bảo đảm máy được tiếp nắng tối đa suốt cả ngày.

-Cần một nguồn cung cấp nước ổn định, thường xuyên và liên tục vì khi đó máy nước nóng năng lượng mặt trời mới hoạt động tốt nhất. Chú ý rằng nguồn nước không được cao hơn2 mét so với bồn. Nếu cao hơn thì cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp làm giảm áp lực nước tránh trường hợp áp lực nước quá mạnh. Nên sử dụng loại ống PPR chuyên dụng cho nước nóng và  chọn loại máy làm bằng inox 304.

-Mặt bằng để lắp đặt phải vững chắc và sạch sẽ. Hướng lắp đặt tốt nhất là hướng nam.

-Trường hợp lắp máy trên mái nghiêng cần gia cố chân đế cho vững chắc rồi mới lắp máy, có thế lắp 1 bình phụ trên bình để cung cấp nước lạnh cho bồn nếu trên mái nghiêng không có nguồn nước .

-Sau khi lắp đặt một ngày bạn cần lên mái nhà kiểm tra ngay, nếu phát hiện rò rỉ thì phải bảo trì ngay lập tức.


 

Lưu ý rằng không nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm do ở nhiệt độ cao tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh nên có thể gây ra hiện tượng thủng bồn inox.

Tại vật tư Quốc Bảo chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với mọi điều kiện của gia đình Việt. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo.

Địa chỉ: 109 Hoàng Quốc Việt- TP.Bắc Ninh

VPGD: số 217 - 219 đường Hồ Ngoc Lân phường Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh

Tel: 02223.858.168

DĐ: 0383.666.111 - 0398.11.88.66

Email: quocbao174@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN