Phương pháp kết nối ống HDPE

01/11/2016
phuong-phap-ket-noi-ong-hdpe

Hiện nay việc sử dụng, và lựa chọn một sản phẩm cho công trình đang là một vấn đề được quan tâm, vậy đâu là một sản phẩm được khuyên dùng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn khi dùng sản phẩm. Nhựa Bình Minh chính là một sản phẩm như vậy, về sự lựa chọn các sản phẩm ống nhựa lắp đặt cho công trình thì ống nhựa Bình Minh đang trở thành một dòng ống nhựa cao cấp hoàn toàn có thể cạnh tranh với các sản phẩm ống nhựa nhập khẩu hiện nay.

Một trong những sản phẩm ống nhựa chất lượng cao của nhựa Bình Minh đó chính là sản phẩm ống nhựa HDPE, vậy khi lắp đặt cũng như kết nối các loại ống HDPE với nhau thì sử dụng loại keo nào, ngoài ra thì có cách kết nối thông thường nào khác?

Hiện nay, chưa có một công nghệ nào có thể dùng keo dán để kết nối ống HDPE với nhau tại Việt Nam hay là trên thế giới. Khi kết nối và lắp đặt ống HDPE người ta sử dụng những phương pháp sau:

1. Phương pháp đầu tiên là phương pháp hàn nhiệt đối đầu:

Phương pháp này dùng để kết nối các loại ống HDPE với ống HDPE hoặc với những loại phụ tùng HDPE khác. Phương pháp này có yêu cầu là đường kính phía  ngoài của ống hay là phụ tùng HDPE tại những điểm kết nối phải đảm bảo bằng nhau. Nhưng để sử dụng phương pháp này chúng ta cần có thiết bị dùng để hàn chuyên dụng dựa trên nguyên tắc gia nhiệt để nung chảy 2 đầu nối HDPE với những thông số về nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp sau đó tiến hành ép cố định 2 đầu đã được nung chảy vào nhau.

2. Phương pháp thứ hai chính là phương pháp kết nối ống HDPE bằng phụ tùng lồng hàn nhiệt:

Phương pháp này dùng để nối những loại ống HDPE thông qua nhiều loại phụ tùng HDPE lồng ống. Đầu ống HDPE thì luôn được hàn lồng từ bên trong đầu phụ tùng

Có 2 loại phụ tùng lồng ống chính là:

+ Phụ tùng hàn điện trở: Phụ tùng này thì đã tích hợp điện trở phía trong. Sau khi tiến hành lồng vào đầu ống thì mới gia nhiệt để nung chảy 2 mặt tiếp xúc.

+ Phụ tùng sử dụng hàn bằng khuôn: Đầu ống HDPE và đầu phụ tùng nối sẽ được lồng vào khuôn nhiệt sau đó nung chảy phần mặt ngoài ống và phần mặt trong phụ tùng. Sau khi đã nung chảy, thì lồng đầu ống vào trong đầu phụ tùng để 2 mặt nóng chảy có thể tiếp xúc với nhau.

3. Phương pháp thứ ba là phương pháp kết nối bằng phụ tùng lồng ép đệm:

Đây là phương pháp mà mối nối có thể tiến hành tháo ra khi cần. Phụ tùng khi tháo rời khỏi ống sẽ có thể sử dụng lại.

Đầu phụ tùng HDPE khi được nối với ống theo nguyên tắc là lồng ngoài đầu ống, sau đó tiến hành vặn ren để tăng sức ép lên vòng đệm phía trong phụ tùng sau đó để vòng đệm bám khít vào thành phía ngoài của ống và phần trong thành của phụ tùng.