Phòng ngừa cháy nổ chập điện trong mùa hè

phong-ngua-chay-no-chap-dien-trong-mua-he

Trong những tháng hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, nhiều thiết bị điện như quạt, điều hòa, tủ lạnh phải hoạt động hết công suất, trong khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao càng làm cho nguy cơ xảy ra chập cháy liên quan đến nguồn điện nhiều hơn.

Cần chủ động phòng ngừa cháy, nổ, chập điện

Cảnh sát PC&CC đưa ra hướng khắc phục duy nhất và hiệu quả nhất  hiện nay là tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực này và ý thức sử dụng điện của người dân.

Trong quý I/2017, Cảnh sát PC&CC đã kiểm tra, phúc tra gần 9.400 lượt cơ sở, phát hiện và yêu cầu khắc phục 28.420 thiếu sót, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra tại các tòa nhà cao tầng, khu, cụm công nghiệp, làng nghề, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà xưởng, kho, bến bãi, khu phố cổ, phố cũ…

Ngoài ra, trong thời gian qua tất cả các công ty điện lực đã tiến hành kiểm tra trên hệ thống lưới điện bằng súng đo nhiệt độ, camera chụp ảnh nhiệt để phát hiện, phòng ngừa nguy cơ phát sinh nguồn nhiệt của các thiết bị điện cũng như các thiết bị khác (hộp khuyếch đại tín hiệu, hệ thống đèn chiếu sáng, cáp viễn thông…) đang vận hành chung trên lưới điện để kịp thời thông báo cho các đơn vị quản lý ngăn chặn, xử lý kịp thời không để phát sinh nguồn nhiệt gây cháy nổ ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị và đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Chủ động phòng chống cháy nổ trong dịp nắng nóng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và của mọi người dân nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra và hạn chế thiệt về người và tài sản của nhà nước, của nhân dân.

Vật Tư Quốc Bảo chuyên nhập khẩu phân phối và cung cấp Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy (pccc), báo giá vật tư chữa cháy, báo giá thiết bị báo cháy chất lượng giá tốt nhất tại Bắc Ninh như bình chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng phun, mền chữa cháy, hệ thống báo cháy, đồ bảo hộ lao động, quần áo chống cháy chữa cháy, tiêu lệnh chống cháy,.. Giao hàng tận nơi tại Bắc Ninh cùng các tỉnh khác trên toàn quốc. 100% an toàn và thoải mái, dễ dàng cho ngươi dùng. Mọi thắc mắc quí khách vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ. Vật Tư Quốc Bảo hân hạnh phục vụ quý khách.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN