Ống Nước Chịu Nhiệt Nóng Lạnh PPR - Lịch sử hình thành và phát triển

ong-nuoc-chiu-nhiet-nong-lanh-ppr-lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien

ỐNG NƯỚC NÓNG - ỐNG NƯỚC LẠNH

 

1 .Ống Tre, Ống Nứa : Thời xưa ông cha ta dùng ống tre làm ống dẫn nước sử dụng cho gia đình,đó là giải pháp tạm thời,vì chúng ta cũng đã biết ống tre lòng ống có nhiều mắc,không trơn láng,dùng 1 thời kì dĩ nhiên sẽ đóng rong rêu và cặn. Cho nên dòng nước sẽ không được sạch và an toàn,bởi thế với khuynh hướng vì sức khỏe con người và dòng nước sạch,nên dần dần con người mới cần những phát minh cao hơn,bởi thế 1 loại ống dẫn nước mới xuất hiện đáp ứng những nhu cầu trên. 

 

2. Ống nước nhựa uPVC & ống nhựa HDPE :  Đây là loại ống đáp ứng đầy đủ những khuyết thiếu của ống tre để lại, Lòng ống trơn láng,các mối nối trơn láng không đóng cặn,dễ thi công bằng phương pháp dán keo..   Và song song đó là do sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến,cần sử dụng 1 loại ống dẫn hóa chất và nước thải nên ống HDPE ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng trong công nghiệp dẫn hóa chất và nước thải công nghiệp,cầu đường…. 2 loại ống này tuy đáp ứng được những hạn chế của ống tre nhưng vẫn còn mặt hạn chế mà bây chừ vẫn chưa được khắc phục: a. Nồng độ chì trong ống rất cao,mà đó là duyên do có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và nguồn nước b. Các mối hàn không chặt,do vậy không đảm bảo được độ bền vững khi dùng c. Không chịu được áp lực cao,độ nóng chảy rất thấp, Vì những khiếm khuyết trên nên dần dần đã cho ra đời 1 ống khác mà cốt dùng cho các công trình cần đến áp lực & trong công nghiệp là chính. 

 

3.Ống thép - Ống thép mạ Kẽm - Ống Đồng:  Đây là loại ống khá hoàn thiện,có thể dùng trong công nghiệp dùng dẫn hóa chất,nước thải và các công trình cao tầng áp lực lớn,vì các mối nối rất chặt,đảm bảo được chịu áp lực và vững bền, Tuy khá hoàn thiện nhưng vẫn còn mặt hạn chế mà vẫn chưa thể khắc phục đó là:giá thành rất cao, dẫn các hóa chất trong công nghiệp,vì những mối nối bằng Sắt,kẽm….Nếu dẫn hóa chất 1 thời gian sẽ rò rỉ,hoặc rây ra sét thành ra dùng dẫn hóa chất cũng còn hạn chế. Nếu ta có thể kết hợp được tính chất của ống nhựa PVC, Ống Nhựa HDPE, Ống mạ kẽm thì con người không còn gì để lo lắng…..Thành thử hiện thời trên thị trường rất xốn xang vì loại ông mà có thể thay tất yếu cả các loại ống kể trên mà hầu như không có khuyết thiếu nào.

 

Từ những khiếm khuyết của các loại ống nước nêu trên các nhà khoa học đã nghiên cứu phát minh ra loại ống dẫn nước hoàn hảo nhất,có thể cấp nước nóng, lạnh phục vụ sinh hoạt đó là loại ống nước nóngống nước lạnh :

 

Ống Nhựa Chịu Nhiệt PPR Tiền Phong

4. -  Ống nhựa chịu nhiệt PPr (Polypropylene Random):  Không bị ăn mòn bởi các ion và axit có trong nước Không bị vôi kết tủa do long trong của ống trơn nhẵn Không han gỉ, dẫn được nước mặn, nước biển Chịu được nhiệt độ và áp suất cao Nối ống và phụ kiện bằng phương pháp hàn POLY. Bởi thế mối nối là nơi khoẻ nhất của hệ thống ống PPR Tiền Phong. Đường kính bên trong của ống không bị nhỏ lại tại mối hàn Khi hàn nối không cần bất cứ phụ gia nào. An toàn cho người sử dụng. Không độc hại, không gây ung thư. Tuổi thọ cao Dễ lắp đặt, dễ chuyên chở, chi phí lắp đặt thấp Không gây tiếng ồn khi dòng nước chảy qua. Không cần bảo ôn khi dẫn nước nóng. Tính dẫn nhiệt thấp: 0.24 W/mmoC. Được các cơ quan kiểm định chất lượng có uy tín trên thế giới và tại Việt Nam chứng nhận Ống Nhựa Chịu Nhiệt PPR Tiền Phong an toàn cho việc dẫn nước sạch.

 

 

Những Đặc Tính Ưu Việt Của Ống Nước Nóng, Lạnh PPR Tiền Phong:

 

 
A. - Không : B. - Có :
1. Không Oxy hóa, rỉ sét.  1. Có Bề mặt ống trơn láng nên không bám cặn.
2. Không bị mài mòn bởi các ion trong nước. 2. Có Mối nối bền vững, không rò rỉ. 
3. Không Đóng cặn & kết tủa bởi Canxi.  3. Có Thể chịu nhiệt lên đến 1100C & áp suất lớn.
4. Không Gây tiếng ồn, rung khi dòng nước chảy qua.  4. Có Thể chịu lực tác động tốt do va đập. 
5. Không Tỏa nhiệt nóng, tạo độ bền cho công trình. 5. Có Thể chịu được lực co giãn. 
7. Không Cần tốn kém phí tổn bảo dưỡng  6. Có Thể giữ nhiệt tốt nên tiết kiệm năng lượng. 
  7. Có Thể dễ dàng chuyển vận & thi công. 
  8. Có Tính dẫn điện,dẫn nhiệt thấp nên an toàn cao.
  9. Độ bền trung bình dùng trên 50 năm.

 

 

***  LĨNH VỰC SỦ DỤNG CỦA ỐNG NƯỚC NÓNG, LẠNH PPR:

 

• Các công trình xây dựng dân dụng dùng dẫn nước nóng lạnh.

• Các công trình khách sạn, cao ốc, chung cư, siêu thị, bệnh viện, hồ bơi.

• Công nghiệp dẫn dầu, hóa chất, thực phẩm dạng lỏng.

• Nông nghiệp dùng để tưới tiêu.

 Hệ thống điều hòa, hệ thống cấp nước PCCC