Ống Cấp Nước PCCC Trong Hệ Thống Dẫn Nước PCCC

01/11/2016
ong-cap-nuoc-pccc-trong-he-thong-dan-nuoc-pccc

Ngày nay, với những hiểm họa to lớn có thể xảy ra với con người thì hỏa hoạn cũng là một trong những mối nguy hiểm mà chúng ta cần phải đề phòng nhất. Hậu quả mà nó gây ra cho chúng ta là rât to lớn, và rất khó có thể lường trước được. Do đó vấn đề mà chúng tôi đề cập ở đây là chúng ta cần có cảnh giác cao về pḥòng cháy, chữa cháy ( PCCC). Chúng ta cần trang bị đầy đủ những phương tiện pḥòng cháy chữa cháy để kịp thời xử lí nhanh khi có sự cố xảy ra. 

 

 Chỉ có những hệ thống cấp nước cứu hỏa được thiết kế đúng đắn, ống nướcPCCC chịu áp lực cao, ổn định và đạt tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo cho cao ốc, nhà xưởng , kho hàng quý giá,công trình, ngôi nhà thân yêu của bạn một cách chắc chắn khỏi những rủi ro do hỏa hoạn gây ra.

 

 

 

Ống thép Hòa Phát

Ống Nước PCCC

 

Trong hệ thống PCCC, chúng ta không thể không nói đến một nhân tố quan trong đó là đường ống cấp nước PCCC (hệ thống Phòng cháy chữa cháy). Làm nhiệm vụ dẫn nước từ bể nguồn và chuyển đến các đường ống cứu hoả khi xảy ra các đám cháy trong toà nhà, nhà xưởng hay kho hàng. Bởi vậy ống cấp nước PCCC cũng phải chịu áp lực cao để có thế cung cấp đủ lượng nước và sức nước cho quá trình dập lửa. Đó là 2 loại ống PCCCthông dụng dùng cho hệ thống cấp nước phòng cháy chữa cháy : 

 1 - Ống nhựa HDPE - Tiền Phong chịu áp lưc từ 6 bar -> 20 bar

 2 - Ống thép mạ Kẽm - Hòa Phát sản xuất theo tiêu chuẩn BS

 

Sơ đồ hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động

sơ đồ hệ thống báo cháy

 

 Bình chữa cháy

 Bộ phận kích hoạt hệ thống bằng tay

 Hệ thống ống dẫn

 Đồng hồ chỉ thị chế độ hoạt động

 Vòi phun

 Đầu dò, đầu báo

 Màn hình hiển thị

 Màn chắn lửa

 Chuông báo

 Tủ trung tâm