Nước và cội nguồn sự sống

nuoc-va-coi-nguon-su-song
Ai cũng biết nước là một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nuớc tất yếu đến mức độ nào, vì sao nước lại quan trọng và làm cách nào để đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ phần tất yếu đó. Mời bạn cùng tham gia phần trắc nghiệm để hiểu rõ hơn về nước - một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho cuộc sống.
 
 
 
 

 

Câu 1:
Trung bình, nước chiếm 60% cơ thể một người trưởng thành
A.A. Ðúng                B. Sai
 
Câu 2:
Con người cần được cung cấp tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày để có được cơ thể khỏe mạnh
A A. Ðúng                B. Sai
Câu 3:
Có thể sử dụng bất cứ nguồn nước nào để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày.
AA. Ðúng                B. Sai
Câu 4:
Các loại nước tinh khiết và nước khoáng thiên nhiên đều có cùng một chất lượng như nhau.
  A. Ðúng                B. Sai
  ÐÁP ÁN:
Câu 1: Ðúng. Nuớc chiếm đến 60% cơ thể của một người trưởng thành. Bên cạnh đó, tỉ lệ nước có trong các bộ phận qua trọng của cơ thê người cũng chiếm phần tối đa: 85% ở não, 80% ở não, 80% ở phổi và 77% ở tim.
Câu 2: Ðúng. Nước duy trì sự sống trong cơ thể nhờ các chức năng chính của nó. Tuy nhiên, lượng nước trong cơ thể không tự nhiên sinh ra mà lại mất đi hàng ngày do các hoạt động sống của con người. Mất nước có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: mất tập trung, kiệt sức, sốc nhiệt và tổn thương các cơ quan chức năng sống còn của cơ thể. Chính vì vậy con người cần bổ sung lượng nước hàng ngày để duy trì sức khỏe, sự dẻo dai và vẻ đẹp hình thức của mình.
Câu 3: Sai. Các loại nước uống chứa chất kích thích hoặc có cồn không hoàn toàn thay thể được nước. Nước uống lợi tiểu có thể làm cơ thể bạn mất thêm nước. Nước ngọt, nước trái cây đóng chai có lượng đường cao có thể làm bạn tăng cân. Theo các chuyên gia, uống 2 lít nước mỗi ngày chính là sự chọn lựa lý tưởng để bạn cung cấp đủ lượng nước cần thiết, giúp thanh loạc cơ thể khỏe mạnh và tươi tắn hơn.
Câu 4: Sai. Nước tinh khiết là loại nước chỉ đơn thuần là H20 vì qua quá trình lọc thẩm thấu, xử lý bằng ozone… các khoáng chất và vi lượng đã bị thanh lọc hoàn toàn. Nước khoán thiên nhiên như La Vie là loại nước được khai thác từ những mạch ngầm sâu trong lòng đất. Với hàm lượng vi chất, muối khoáng bền vững và ổn định, nước khoáng thiên nhiên La Vie là nguồn nước lý tưởng thích hợp cho mọi người ở mọi độ tuổi. Không những vậy, uống La Vie đều đặn mỗi ngày còn giúp bạn có được làn da khỏe mạnh tự nhiên.

 

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo

Nước tinh khiết đóng bình Bắc Ninh dung tích: 350ml, 500ml, 5l, 20l...

Liên hệ: 01698.11.88.66

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN