NHỰA TIỀN PHONG TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG LẦN THỨ XV VÀ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY

nhua-tien-phong-to-chuc-hoi-dien-van-nghe-chao-mung-dai-hoi-dang-bo-thanh-pho-ha

Năm 2015, cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước; 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Chào mừng Đại hội Đảngcác cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập công ty (19/5/1960-19/5/2015).

Ngày 22/10/2015, Công đoàn Công ty đã tổ chức Hội diễn Văn nghệ quần chúng với sự tham gia của đông đảo CBCNV đang lao động, sản xuất, học tập và công tác tại các đơn vị trong Công ty, các CBCNV Công ty con, Công ty liên kết, hội viên hội hưu trí thuộc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong nhằm khai thác tiềm năng nghệ thuật phong phú trong CBCNV, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động, nâng cao nhận thức và niềm tự hào của mỗi CBCNV với truyền thống của Công ty. Qua đó khẳng định “Nhựa Tiền Phong” không chỉ năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, mà còn rất chú trọng chăm lo đến đời sống tinh thần cho CBCNV.

Sân chơi truyền thống này cũng là nơi để các hạt nhân phong trào văn nghệ thể hiện tài năng, đồng thời tăng cường sự giao lưu, gắn bó, hợp tác giữa Nhựa Tiền Phong 3 miền: Bắc, Trung, Nam và Hội hưu trí Công ty, tạo khí thế thi đua,hăng say trong lao động, sản xuất, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XV tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc cùng truyền thống 55 năm xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành của Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong.

Tới dự và động viên cổ vũ phong trào có đồng chí Hồ Phi Giao; đồng chí Trần Mạnh Thẳng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công thương Việt Nam về phía Công ty có các đồng chí Trần Bá Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Quốc Trường - Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Đặng Quốc Dũng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa TNTP phía Nam; đồng chí Phạm Văn Viện - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa TNTP miền Trung cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị và hơn 200 nam nữ diễn viên, nhạc công, Hội hưu trí, Nhựa Tiền Phong phía Nam, Nhựa Tiền Phong miền Trung.

Với 23 tiết mục dự thi, các đơn vị đã mang đến cho Hội diễn những sắc màu đa dạng, phong phú, các tiết mục được dàn dựng công phu, mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao, đưa khán giả đi từ miền núi Tây Bắc, vượt qua nhiều vùng đất để đến với đại ngàn Tây Nguyên đã đem đến không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè, đồng nghiệp. Các chương trình biểu diễn đều thể hiện rõ nét chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp người công nhân, nhân dân lao động Việt Nam, tôn vinh những tấm gương sáng, những tình cảm thiêng liêng gắn bó giữa các thế hệ người lao động Nhựa Tiền Phong.


 
Đến với Hội diễn lần này ngoài những giọng ca quen thuộc, đầy kinh nghiệm đã từng cùng đội văn nghệ xung kích của Công ty nhiều lần tham gia Hội diễn, Liên hoan văn nghệ của ngành và của địa phương như: Huyền Thương, Ánh Tuyết, Ngọc Diệp, Minh Tâm, Lan Phương… cũng có thêm nhiều giọng ca mới, triển vọng là những CBCNV thuộc thế hệ Nhựa Tiền Phong trẻ. Tuy chưa có dịp thể hiện nhiều nhưng họ đã thực sự thu hút khán giả bằng phong cách biểu diễn trẻ trung, sôi nổi. Những ca khúc mang âm hưởng anh hùng ca cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, những bài ca đi cùng năm tháng thể hiện vị trí, vai trò, giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc như: Dòng máu Lạc Hồng, Việt Nam ơi, Những trái tim Việt Nam, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Rạng rỡ Việt Nam, Tổ quốc nhìn từ biển hay những ca khúc tự biên, tự diễn, tự dàn dựng như: Tình ca Nhựa Tiền Phong, Nhớ, Lý kéo chài… được nhiều đơn vị thể hiện rất thành công. Các đội tham gia đã chú trọng đầu tư hơn về chiều sâu của mỗi tiết mục cũng như sự thống nhất xuyên suốt về nội dung chủ đề trong phần dự thi. Chính điều này đã thực sự khiến cho Ban giám khảo phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn các đội ưu tú nhất để trao tặng giải.

 

Kết quả, Ban Tổ chức Hội diễn đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 13 giải khuyến khích cho các tập thể. Trong đó, tiết mục Hành trình trên đất phù sa của Công ty cổ phần Nhựa TNTP phía Nam, tiết mục Đất nước lời ru của Công ty TNHH Nhựa TNTP miền Trung và tiết mục Lý kéo chài của Phòng Kỹ thuật sản xuất đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về các đơn vị: Phòng Kế toán tài chính, Phòng Hành chính quản trị y tế và Phòng Chăm sóc khách hàng.

 

Thành công đến từ sự nỗ lực luyện tập của các diễn viên không chuyên, sự quan tâm của Hội đồng quản trị, Ban điều hành Công ty, Thủ trưởng các đơn vị và Công đoàn cơ sở luôn khích lệ, động viên phong trào, đảm bảo điều kiện vật chất, tinh thần để đội văn nghệ của đơn vị mình luyện tập và tham gia Hội diễn đạt kết quả tốt nhất.
  

Hội diễn Văn nghệ quần chúng Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong năm 2015 đã khép lại với rất nhiều tiết mục đặc sắc cùng sự thành công vang dội. Đây là những sản phẩm kết tinh của công sức, trí tuệ, của nét đẹp văn hóa nghệ thuật quần chúng dâng lên chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XV, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Công ty (19/5/1960-19/5/2015).

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN