Nhu cầu sử dụng điện dân dụng,nước sinh hoạt và hệ thống cấp thoát nước của Việt Nam

nhu-cau-su-dung-dien-dan-dung-nuoc-sinh-hoat-va-he-thong-cap-thoat-nuoc-cua-viet
Nhu Cầu sử dụng điện dân dụng và công nghiệp:

 Nền kinh tế càng tân tiến thì nhu cầu sử dụng năng lượng càng cao. Máy móc càng hiện đại sẽ càng tiết kiệm năng lượng khi sử dụng. Việt Nam sau nhiều năm tăng trưởng kinh tế trên 6% mỗi năm đã đẩy nhu cầu về sử dụng điện lên một mức đang kể, 14% mỗi năm (theo số liệu của ngân hàng quốc tế World Bank).vật tư điện nước

 

    Hiện tại cung vẫn chưa đủ cầu, nhất là vào những khu vực đông dân cư. Lịch cắt điện ảnh hưởng tới sản xuất và kinh doanh. Nhiều hộ dân và doanh nghiệp buộc phải sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng dầu để bù vào sự thiếu hụt năng lượng từ phía nhà nước. Liệu năng lượng nguyên tử có phải cầu trả lời đúng đắn cho vấn đề nhức nhối này? Giải pháp đồng bộ cho cả nước hay nỗ lực của chính quyền Việt Nam tốt hơn? Thời gian sẽ cho chúng ta biết câu trả lời.

 

  Nhu cầu sử dụng nước sạch trong sinh hoạt và hệ thống cấp thoát nước :

 

    Hệ thống cấp và thoát nước là một vấn đề quan trọng khác của nền kinh tế hiện đại. Dân cư cần có nguồn nước đủ chất lượng để sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống thoát nước tốt sẽ giúp thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thoát khỏi cảnh lụt lội mùa mưa bão.

 

tại hà nội

 

   Thành phố Đã Nẵng trong tháng 8 vừa qua đã công bố dự án nâng cấp hệ thống nước và giao thông với tập đoàn IBM. Hệ thống nước thông minh (IBM Intelligent Water Solution) sẽ giúp công ty nước Đã Nẵng kiểm soát chất lượng nước trong thời gian thực. Hy vọng Đã Nẵng sẽ tiếp tục là là cờ đầu trong quy trình hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng sống của người dân.