Nhà đã hoàn thiện thì lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời thế nào?

01/11/2016
nha-da-hoan-thien-thi-lap-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-the-nao

Rất nhiều gia đình khi đã hoàn thiện xong xuôi mới có nhu cầu lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, vậy thời điểm này lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời liệu có gặp khó khăn gì hay không?

Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời đang dần được phổ biến rộng rãi hơn đến khắp mọi khu vực và mọi đối tượng người tiêu dùng. Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là một việc làm khoa học và mang tính hiệu quả cao trong xã hội. Với tình hình thị trường như hiện nay, giá cả mọi thứ đều trở nên đắt đỏ, từ thực phẩm sinh hoạt đến giá điện nước sinh hoạt cũng ngày một tăng thì việc sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời để phục vụ nhu cầu sử dụng nước nóng góp phần tiết kiệm các chi phí một cách thiết thực và an toàn.
 
Việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đang được phổ biến rộng nên nhiều gia đình trước giờ chưa có máy nước nóng muốn trang bị. Nhưng khi lắp đặt máy nước nóng cho những nhà đang hoàn thiện và đến gia đoạn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thì việc tiến hành rất đơn giản, nhưng với nhà đã hoàn thiện rồi thì việc lắp đặt có gặp khó khăn gì hay không khi mà máy nước nóng năng lượng mặtt trời lại kén vị trí lắp đặt?
 
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà hoàn thiện
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà hoàn thiện 
 
Vấn đề tường chừng như rất phức tạp lại rất đơn giản. Khi những căn hộ đã hoàn thiện và phát sinh việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, thì có thể lắp đặt theo 2 cách sau:
 
Cách 1: chạy đường ống ngầm trong hộp kĩ thuật xuống để đấu với bình nóng lạnh ( áp dụng cho những gia đình có hộp kĩ thuật ).
 
Cách 2: chạy đường nước ngoài tường đến vị trí bình nóng lạnh thì khoan tường, đấu nối vào.
Ngoài ra, theo vị trí này để kết nối đường nước nóng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời xuống bình nóng lạnh bằng điện nên đi một đường ống nhưng chia ra làm 2 mối. Một mối đưa nước vào bình nóng lạnh điện, một mối nối vào đường ống nước nóng của bình nóng lạnh ra. Khi thời tiết có ánh nắng nhiều sẽ mở van cho nước nóng đi vào bình và bật điện, lúc này nước sẽ ấm hơn nước lạnh bình thường nên giúp người dùng tiết kiệm điện và nước nhanh nóng hơn.
 
Có thể lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà đã hoàn thiện bằng 2 cách
Có thể lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà đã hoàn thiện bằng 2 cách
 
Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp với bình nóng lạnh. Việc kết hợp như vậy sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian làm nước nóng, chủ động hơn trong nhu cầu sử dụng nước nóng. Không nên lắp đường nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời tới đường nước nóng của bình nóng lạnh vì đấu nối đường nước như vậy sẽ khiến người sử dụng lãng phí bởi đường nước nóng được đấu nối trực tiếp với đường nước nóng của bình nước nóng lạnh. Dựa trên chu trình hoạt động của bình nóng lạnh, thì lượng nước lạnh được lưu trữ phía dưới sẽ chảy ra trước khi người sử dụng vặn vòi, như vậy là hao tổn lượng điện năng làm nóng nước lạnh đó. Nên chia làm 2 đường nước, một đường nước vào ống nóng của bình nước nóng bằng điện, một ống nối với ống nóng của máy nước nóng năng lượng mặt trời, việc chia đường nước như vậy sẽ tận dụng được hoàn toàn nhiệt năng của năng lượng mặt trời, bởi khi nhiệt độ cao thì người sử dụng nên cho đường nước nóng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời tới bình nóng lạnh điện để tiết kiệm thời gian làm nóng nước.
 
Việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà đã hoàn thiện tường chừng khó khăn nhưng thực tế thì lại vô cùng đơn giản, vì vậy bạn hãy yên tâm về việc lựa chọn và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dù nhà bạn đã hoàn thiện khá lâu.