Nguyên nhân gây tai nạn hỏa hoạn cháy nổ cho mọi gia đình

nguyen-nhan-gay-tai-nan-hoa-hoan-chay-no-cho-moi-gia-dinh

Hiện nay, nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn trong mỗi hộ gia đình và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Những hậu quả mà nó mang lại hết sức nặng nề vì vậy phòng cháy hơn chữa cháy sẽ là điều mà mỗi người đều nên thực hiện. Chúng ta cần nghiêm túc xem trong việc phòng cháy chữa cháy và ngăn chặn cháy nổ cho mọi gia đình. 
 

Image result for Nguyên nhân gây tai nạn hỏa hoạn cháy nổ cho mọi gia đình

Có nhiều nguyên dẫn đến cháy nổ trong gia đình bạn, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến đến từ những thói quen trong sinh hoạt hay những sự cố theo nhiều cách khác nhau trong gia đình bạn.


Sự cố các thiết bị điện


Những nguyên nhân cháy nổ liên quan đến thiết bị điện trở nên ngày càng phổ biến vì ngày càng có nhiều hơn các thiết bị gia dụng liên quan đến điện. Dưới đây là một trong những nguyên nhân tiêu biểu.
 

Image result for Nguyên nhân gây tai nạn hỏa hoạn cháy nổ cho mọi gia đình

Sử dụng bếp điện để nấu nướng nhưng quên tắt khí sử dụng xong
Dùng bàn ủi để ủi đồ nhưng để quên tắt gây cháy quần áo
Khi đi ra khỏi nhà quên tắt điện
Rỏ rỉ điện từ các thiết bị điện như tủ lạnh, máy điều hòa, máy nước nóng,…
Các dây dẫn điện bị trầy xước, hư hỏng do chuột cắn gây chập điện

 

Sự cố xăng dầu, khí đốt
 

Đã có không ít trường hợp tự ý dùng xăng dầu để tích trữ trong nhà hoặc sử dụng để đốt hoặc làm việc nào đó đã gây ra sự cố cháy nổ hết sức nghiêm trọng.
 

Related image

Xăng dầu rất dễ bắt lửa và ngọn lửa bùng cháy rất mạnh, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ về tầm nguy hiểm nên đã xảy ra những sự việc đáng tiếc..
 

Gas là loại khí đốt được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại các gia đình. Các bình gas với nhiều kích thước, trọng lượng khác nhau được sử dụng để đun nấu hàng ngày. Nếu không cẩn thận khí gas có thể bị xì thông qua các lỗ vân sử dụng lâu ngày hay các dây dẫn bị hở và chỉ cần có mồi lửa là nguy cơ cháy nổ rất cao.
 

Ngoài ra việc sang chiết gas và sử dụng các bình gas mini cũng sẽ là mối nguy hiểm tiềm tàng với nhiều gia đình vì độ an toàn của loại bình này vẫn chưa được đảm bảo.
 

Related image

Sự cố với việc thờ cúng, sử dụng nến
 

Thờ cúng là một truyền thống tốt đẹp và được lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt. Tuy nhiên, nếu không cần thận công việc này có thể gây cháy nổ trong nhà bạn.
 

Ngọn lửa từ các cây nên trên bàn thờ có thể bắt cháy đến các tấm rèm vải trang trí hoặc các loại hoa, đồ trang trí bằng nhựa gần đó.
 

Ngoài ra, các bóng đèn điện hoặc những cây nhang chưa tắt cũng sẽ ẩn chứa những nguy cơ gây ra cháy bóng đèn và lan ra các thiết bị khác.
 

Image result for Nguyên nhân gây tai nạn hỏa hoạn cháy nổ cho mọi gia đình

Như chúng ta thấy, hiện nay có rất nhiều nhà cao tầng hoặc chung cư bị lửa tấn công một cách dữ dội. Do vậy, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo chuyên cung cấp các thiết bị PCCC tốt nhất, hài lòng với khách hàng.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo
Địa chỉ: 109 Hoàng Quốc Việt- TP.Bắc Ninh
VPGD: số 217 - 219 đường Hồ Ngoc Lân phường Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh
Tel: 02223.858.168
DĐ: 0383.666.111 - 0398.11.88.66
Email: quocbao174@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN