Nguyên nhân gây cháy trong quán bar karaoke và cách phòng chống

nguyen-nhan-gay-chay-trong-quan-bar-karaoke-va-cach-phong-chong

Quán bar karaoke là trong những hình thức kinh doanh lớn và tiêu thụ rất nhiều hàng hóa khác nhau. Cơ sở vật chất cũng được trang bị nhiều thiết bị điện, điện tử hiện đại nên có thể tiềm tàng nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ.

Nguyên nhân gây cháy trong quán bar karaoke

Sự cố điện: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những sự cố cháy nổ không chỉ đối với các cơ sở sản xuất, nhà xưởng mà còn có các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và cả các hộ gia đình.

Chứa nhiên liệu dễ bắt lửa: Trong quán bar có nhiều loại nguyên liệu có thể gây ra cháy nổ như: các loại rượu có nồng độ cồn cao, các loại nước pha chế, lên men…

Điện thoại và các thiết bị điện thoại di động: Hiện nay việc sử dụng điện thoaị di động, đặc biệt là các loại điện thoại thông minh đã trở nên quá phổ biến. Việc sử dụng các thiết bị sạc kém chất lượng, không ổn định có thể gây nóng điện thoại và thậm chí gây cháy nổ.

Điện thoại bị nổ khi sạc có thể gây cháy các thiết bị điện bên cạnh và lây lan nhanh chóng ra các khu vực khác nếu như không phát hiện và đối phó kịp thời.

Hút thuốc: Một số người vẫn không bỏ được thói quen xấu hút thuốc khi đã vào những nơi công cộng. Các đầu thuốc chưa dập tắt hết nếu như ném bừa bãi có thể sẽ bắt cháy vào các vật dễ cháy như vải, rèm cửa,…

Ngoài ra, các đầu thuốc lá chưa tắt có thể làm cháy các dây điện và gây chập điện cháy nổ các thiết bị điện tử được trang bị đầy rẫy tại các quán bar karaoke.

Cách phòng chống cháy nổ trong quán bar karaoke

Đảm bảo an toàn với các thiết bị điện: Sử dụng các loại thiết bị điện an toàn, có chức năng tự ngắt khi xảy ra sự cố chập điện, hở điện. Thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện để sửa chữa, thay thế các đường dây bị hở, xây xát hoặc hư hại và các thiết bị điện, điện tử đã cũ không thể thực hiện các chức năng cần thiết như cầu dao, cầu chì, cảm biến, biến áp….

Việc lắp đặt, thi công điện, thiết bị điện cần được thực hiện theo hướng dẫn, đảm bảo các yêu cầu an toàn điện và cẩn thận tuyệt đối trong quá trình làm việc để tránh những sự cố đãng tiếc xảy ra.

Không nên xạc điện thoại gần các thiết bị điện tử vì độ nóng của pin khi xạc cộng với các thiết bị đang hoạt động có thể sẽ làm máy không chịu nổi và dẫn đến cháy nổ. Hơn hết là bạn nên xạc đầy pin ở nhà hoặc mang xạc dự phòng theo.

Cẩn thận với kho lưu trữ và vật liệu dễ cháy: Trong kho chứa rất nhiều hàng hóa và trong số đó có nhiều loại hàng có nguy cơ cháy nổ cao như rượu, bia, thùng giấy, hàng hóa,…vì vậy cần cách ly hoàn toàn với các nguồn lửa như quẹt, diêm và tránh xa các thiết bị điện.

Không đốt nến, đốt lửa gần các tấm rèm cửa, cửa gỗ hay các khu vực gần các vật liệu dễ cháy. Nếu cần phải tìm một chỗ xa khu vực quán để làm.

Tuyệt đối không được tự ý hút thuốc, cần đến khu vực được chỉ định để hút. Khi hút xong cần dập tắt hoàn toàn đầu thuốc và để vào nơi quy định.

Trang bị bình chữa cháy.

Khi vừa có sự cố cháy nổ và đám cháy còn nhỏ thì bình chữa cháy sẽ là thiết bị pccc đặc biệt quan trọng và hữu dụng trong việc chữa cháy. Nó có thể dập tắt các đám cháy nhỏ vừa phát sinh một cách nhanh chóng và an toàn.

Công Ty vật tư Quốc Bảo chuyên nhập khẩu phân phối và cung cấp Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy (pccc), báo giá vật tư chữa cháy, báo giá thiết bị báo cháy chất lượng giá tốt nhất tại Bắc Ninh như bình chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng phun, mền chữa cháy, hệ thống báo cháy, đồ bảo hộ lao động, quần áo chống cháy chữa cháy, tiêu lệnh chống cháy,.. và đồng thời công ty còn nhận nạp sạc bình chữa cháy, báo giá nạp sạc bình chữa cháy…vật tư Quốc Bảo là đơn vị cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp – Đảm bảo an toàn và Chính Hãng.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo.

Địa chỉ: 109 Hoàng Quốc Việt- TP.Bắc Ninh

VPGD: số 217 - 219 đường Hồ Ngoc Lân phường Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh

Tel: 02223.858.168

DĐ: 0383.666.111 - 0398.11.88.66

Email: quocbao174@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN