Nên mua bồn nước inox hay bồn nhựa

nen-mua-bon-nuoc-inox-hay-bon-nhua

Bồn nước dùng để chứa nước sinh hoạt, tưới tiêu trong nông nghiệp và chăn nuôi, đựng thực phẩm, chứa hóa chất hoặc nhiều ứng dụng khác. Có nhiều loại vật liệu được dùng để sản xuất bồn nước như nhựa tổng hợp, tôn, inox, xi măng, đá, sợi thủy tinh, v.v. Tại Việt Nam, trên thị trường hiện nay, loại bồn nước thông dụng nhất là bồn inox và bồn nhựa.

Công ty Tân mỹ cũng cho ra đời 2 dòng sản phẩm chủ đạo là bồn nước inox Tân Mỹ và bồn nhựa Tân Mỹ. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất và cung cấp sản phẩm, có khá nhiều khách hàng băn khoăn về việc lựa chọn bồn nước inox hay bồn nhựa. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các ưu, nhược điểm của sản phẩm để các bạn có thể hiểu sâu về sản phẩm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

  1.        Bồn nhựa

Được sản xuất dựa trên công nghệ xoay ly tâm. Nhựa được đốt nóng và xoay ba chiều trong một khuôn khép kín. Bồn nhựa có khả năng cách nhiệt tốt, thích hợp cho tất cả các nguồn nước, nhất là nước giếng khoan có nhiều khoáng chất, phèn chua. Bồn nhựa có loại bồn đứng và bồn nằm và có nhiều dung tích khác nhau. Bồn nhựa thông thường trên thị trường được bảo hành từ 1 đến 5 năm và có giá rẻ hơn bồn inox.

  1.        Bồn inox

Được sản xuất từ thép không gỉ tấm và được hàn lại và tạo gân. Bồn inox được bảo hành khoảng 10 năm và có giá bán cao hơn so với bồn nhựa do giá nguyên liệu đầu vào. Mẫu mã bồn inox đẹp hơn bồn nhựa nhưng bồn inox cũng có nhược điểm là hấp thụ nhiệt mạnh nên mùa hè làm nước nóng, còn mùa đông làm nước lạnh. Ngoài ra, bồn inox không thích hợp cho các vùng nước phèn chua hoặc mặn vì inox dễ bị ăn mòn, gỉ và như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cũng nên chú ý đến chất lượng và kích thước đúng của bồn khi mua.

Như vậy tùy theo nguồn nước cũng như vật liệu chứa, bạn lựa chọn loại bồn nước phù hợp, chi tiết tham khảo tại website : http://congtyquocbao.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN