Mua ống thoát nước nên chọn loại ống nhựa PVC, HDPE hay PPR?

mua-ong-thoat-nuoc-nen-chon-loai-ong-nhua-pvc-hdpe-hay-ppr

Bạn đang cần mua ống nhựa cấp thoát nước cho công trình của mình, bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu các thương hiệu nhựa như Nhựa Bình Minh, nhựa Tiền Phong, ống nhựa Dekko… Và rồi bạn lại đau đầu không biết dùng loại nhựa HDPE, PVC hay PPR? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.


Hiện nay trên thị trường thường dùng ống nhựa PVC bình minh cứng (uPVC) cho cấp thoát nước.

ong-nhua-hdpe


Ống nhựa cứng uPVC có ưu điểm:

  • Bền với hóa chất
  • Không bị gỉ sét
  • Có khả năng chịu được va đập và áp lực lớn
  • Nhẹ chỉ bằng 1/5 trọng lượng ống thép và lắp đặt nhanh, đơn giản... 
  •  

Tuy nhiên khi mua ống nhựa bạn cũng cần lưu ý chọn thương hiệu ống nhựa phù hợp để tránh mua phải các loại ống của các cơ sở không qua các quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt như có các thiết bị đo chỉ số độ đàn hồi, chịu va đập, chịu áp suất. Họ thường dùng nguyên liệu phế phẩm để tái chế nên giá thấp hơn 20% - 40% so với hàng dùng nguyên liệu chính phẩm. 


Để nhận biết sản phẩm không đúng chất lượng yêu cầu, có thể xem diện mạo bên ngoài ống sần sùi, màu không đồng nhất, mặt trong ống có độ nhám và độ dày ống mỏng, thậm chí không đồng đều. Các loại ống chính phẩm của các hãng sản xuất tiêu chuẩn luôn có in tên hiệu, kích cỡ, các thông số kỹ thuật, áp suất làm việc (bar)... trên bề mặt ống.

ong-nhua-pvc


Tốt nhất bạn nên mua các sản phẩm chính hãng như ống nhựa HDPE Bình Minh. Tuy giá chênh hơn hàng ống nhựa của các cơ sở không có tên tuổi nhưng chất lượng đảm bảo. Ngoài việc chọn ống tốt, thi công  chuẩn còn là vấn đề mấu chốt để nước không bị rò rỉ. Điều này đòi hỏi người lắp đặt phải có kĩ thuật chẳng hạn như: lắp ống bằng keo dán phải làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa ống và phụ tùng, đánh dấu chiều dài cần lắp trên ống để thoa keo dán lên và đẩy nhanh, mạnh đầu nối đến vị trí đánh dấu…

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN