Lựa chọn chậu rửa bát thế nào cho phù hợp gia đình bạn?

lua-chon-chau-rua-bat-the-nao-cho-phu-hop-gia-dinh-ban

Cách lựa chọn chậu rửa bát phù hợp cho gia đình, đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà lại an toàn cho sức khỏe.

1. Chọn kiểu dáng chậu rửa bát:

 Có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng cho chiếc bồn bếp của bạn: chậu rửa bát âm, chậu rửa bát nổi hay loại chậu rửa bát có bàn nhỏ ở bên. Mỗi một loại chậu rửa bát đều có những đặc tính riêng của chúng. Nên liệt kê các nhu cầu thiết yếu của mình trước khi đưa ra câu hỏi tư vấn cho người bán hàng. Càng nhiều dữ liệu ban đầu càng khiến cho lựa chọn của bạn thêm đúng đắn.

 Nếu bạn đang mới bắt đầu thiết kế phòng bếp, thì nên lựa chọn loại chậu rửa bát có thêm một số tiện ích kèm theo: giá đựng nước rửa chén, máng dao, khay đựng rác…

 2. Chất liệu của chậu rửa bát:

chậu rửa bát rửa trên thị trường hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: inox, đá granit, sứ, gang tráng men, composite,… Mỗi loại có tiêu chuẩn chất lượng và cách vệ sinh riêng. Khi mua chậu rửa bát bạn nên chú ý đến những hướng dẫn cho loại sản phẩm của mình.

Nhưng trên thị trường Việt Nam hiện nay thì chậu rửa làm bằng chất liệu inox được lựa chọn nhiều vì dễ dàng bảo quản và giá thành lại rẻ.

3. Kích thước chậu rửa bát:

 Kích thước chậu rửa bát rửa rất quan trọng. Bạn nên dựa vào diện tích của nhà bếp mà chọn kích thước cho phù hợp. Ngoài ra kích thước của Chậu rửa bát còn phụ thuộc nhu cầu của gia đình bạn. Nếu gia đình bạn khá đông người thì dù bếp nhỏ bạn cũng nên chọn chiếc bồn đủ lớn để có thể chứa hết những chiếc bát bẩn.

 4. Vòi rửa:

 Vòi rửa phải phù hợp với kiểu dáng của chậu rửa. Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của vòi. Những loại vòi rửa có van bằng đồng thau hoặc gốm cứng thường có độ bền cao. Chọn vòi rửa phù hợp với mặt chậu, không nên quá thấp trong quá trình sử dụng sẽ vướng tay. Vòi không nên quá cao nước sẽ bắn ra sàn nhà.

 5. Màu sắc:

 Việc lựa chọn màu sắc của chậu rửa phụ thuộc vào style bếp của nhà bạn. Nếu bếp nhà bạn mang phong cách cổ điển thì bạn nên chọn những gam màu ấm cúng và kiểu dáng đơn giản, còn nếu phòng bếp nhà bạn được trang bị hiện đại, nên lựa chọn những loại chậu rửa âm với gam màu lạnh.

Chậu rửa inox thường là màu trắng nhẹ phù hợp mọi không gian gia đình.