Lợi ích của thiết bị năng lượng mặt trời

loi-ich-cua-thiet-bi-nang-luong-mat-troi

Hiện nay, các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang bị khai thác cạn kiệt. Việc sử dụng các nguồn năng lượng này cũng là một phần không nhỏ trong vấn đề nóng lên toàn cầu ngày nay. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, tự nhiên đang được quan tâm hàng đầu và sử dụng rộng rãi ngày nay trong các hộ gia đình cũng như các nhà máy, công ty,...

Nguyên lý hoạt động của thiết bị năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là hệ thống những tấm vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh nắng mặt trời thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện này được dẫn đến bộ điều khiển là một thiết bị có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho acquy. Thông qua bộ đổi điện DC/AC (Inverter) tạo ra dòng điện xoay chiều đúng tiêu chuẩn 220V/50Hz để chạy trong các thiết bị trong gia đình.

Cấu tạo của tấm pin là những tế bào quang điện có hiệu suất khá cao, công suất từ 3W đến 320WWp và có tuổi thọ trung bình là 35-40 năm.

Tiết kiệm tiền điện hàng tháng

Ưu đãi tài chính có hình thức chính phủ sẽ giảm chi phí. Sau khi đầu tư ban đầu đã được thu hồi, năng lượng từ mặt trời là thiết thực miễn phí. Nếu hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất năng lượng nhiều hơn sử dụng, chính phủ có thể mua điện từ chính bạn.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp có thể giúp tiết kiệm đến 90% chi phí điện năng so với sử dụng điện thông thường. Đặc biệt, thiết kế hệ thống năng lượng điện mặt trời cũng giúp giảm nhiệt độ phòng, kho sản xuất. Nhiệt độ giảm thì nhu cầu sử dụng máy lạnh cũng được hạn chế, từ đó cũng giúp giảm thiểu chi phí sử dụng điện.

Nguồn năng lượng xanh vô tận

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên và vô tận, có thể khai thác và sử dụng một cách thoải mái mà không phải lo lắng cạn kiệt.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho con người trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa. Mỗi ngày, bề mặt Trái đất được hưởng 120.000 TW ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới.

Bảo vệ môi trường

Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các nhà máy năng lượng mặt trời về cơ bản không thải các loại khí độc hại vào môi trường. Sản xuất năng lượng mặt trời cũng không sử dụng các loại động cơ như máy phát điện.

Vì vậy việc tạo ra điện không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống của mọi người xung quanh, không gây nên hiện trạng ô nhiễm tiếng ồn.

Có tuổi thọ cao

Tuổi thọ của thiết bị năng lượng mặt trời tối thiểu 35 năm. Ngoài ra do không sử dụng ắc quy nên không phải tốn chi phí đầu tư và bảo dưỡng ắc quy định kỳ.