Làm sao phòng tránh cháy nổ bình gas trong gia đình

lam-sao-phong-tranh-chay-no-binh-gas-trong-gia-dinh

Có thể nói, do sự thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng và thiếu kỹ năng ứng phó, nên khi gặp sự cố liên quan đến gas, nhiều người trở nên lúng túng hoặc thậm chí hành động sai lầm, khiến tình hình trở nên nghiêm trọng, có thể gây thiệt hại lớn về cả người và tài sản.

Do đó, việc trang bị kiến thức phòng cháy và chữa cháy liên quan đến gas là hết sức cần thiết:

Đặt bình/chai chứa gas thẳng đứng ở nơi thông thoáng, không đặt cạnh các nguồn khí nén khác và cách xa nguồn nhiệt 1m (không bố trí bàn thờ, bếp than, bếp củi, cầu dao điện,… gần với khu vực đặt bếp, bình gas; không để các chất dễ cháy như cồn, xăng dầu, sơn,… trong tủ, hộc bếp; đặt bếp cao hơn bình gas, không để ống dẫn gas chạm vào bề mặt nóng của bếp).

– Không che chắn bếp bằng vật liệu dễ cháy, vị trí đặt bếp phải tránh gió lùa trực tiếp vì dễ gây tắt lửa khi đang đun nấu.

Khi đánh lửa bếp nhiều lần mà không thành công, phải để hơi gas trên bếp khuếch tán hết mới tiếp tục thao tác đề phòng ngọn lửa bùng cháy lớn gây nguy hiểm

Không tự ý tháo dỡ các phụ kiện của bình/chai chứa gas, không dùng lực quá mạnh để đóng hoặc mở van bình/chai chứa gas.

– Không để thiết bị sử dụng gas đè lên dây dẫn gas hoặc để dân dẫn gas gần nguồn nhiệt.

– Luôn vệ sinh sạch sẽ bếp, dây dẫn gas, van bình nhằm loại bỏ điều kiện động vật gặm, cắn dây. Thường xuyên kiểm tra rò, rỉ bằng nước xà phòng, tuyệt đối không được dùng bật lửa, diêm soi, xem chỗ hở.

– Luôn khóa van cổ bình khi không sử dụng.

Biện pháp xử lý khi xác định khí gas bị rò rỉ:

– Tuyệt đối không làm phát sinh tia lửa như: bật/tắt công tắc điện, quạt điện, sử dụng điện thoại di động.

– Ngay lập tức khóa van cấp gas;

Mở thông thoáng các cửa, nhất là các cửa phía trên để tạo đối lưu cho khí gas thoát đi và hạ nhiệt độ phòng. Dùng các phương pháp thủ công để quạt bớt mùi gas (như quạt nan, bìa giấy), nếu quạt máy đang mở thì vẫn cứ để nguyên.

– Nếu thấy chỗ rò, rỉ thì dùng vải ướt quấn quanh chỗ rò, rỉ hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò, rỉ tạm thời;

Trong trường hợp không xử lý được mùi gas, không khóa được van gas hay phát sinh đám cháy, phải dùng chăn ướt phủ lên bếp hoặc bình cho tắt lửa hoặc dùng bình chữa cháy phun dập tắt đám cháy và gọi điện ngay đến số 114.

Tầm quan trọng của bình chứa cháy cho các hộ gia đình:

Bình chữa cháy là một thiết bị được cấu tạo từ nhiều thành phần và bộ phận với khả năng dập tắt các đám cháy nhanh chóng bảo vệ cho tính mạng và tài sản của con người. Hơn nữa, bình chữa cháy có cấu tạo nhỏ gọn dễ dàng mang vác khi xảy ra tình huống khẩn cấp, sử dụng bình chữa cháy cũng khá đơn giản nhờ đó mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng để dập tắt đám cháy.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bình chữa cháy là bình chữa cháy khí Co2 và bình chữa cháy bột. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và công dụng riêng chính vì thế tùy theo nhu cầu mà khách hàng trang bị các loại bình chữa cháy phù hợp nhất. Để có thể đảm bảo an toàn cho tính mạng của mọi người vả tài sản.

Khi mua bình chữa cháy thì khách hàng cũng nên kiểm tra chất lượng bình chữa cháy có đảm bảo hay không để có thể chắc chắn rằng mua được bình chữa cháy tốt nhất. Ngoài ra chúng ta cũng nên tham khảo giá trên thị trường để tránh mua phải bình chữa cháy với giá quá cao.

Địa chỉ mua bình chữa cháy uy tín, chất lượng nhất
Nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp bình chữa cháy chất lượng tốt nhất, có chế độ bảo hành sản phẩm tốt và giá hợp lý nhất thì Công Ty vật tư Quốc Bảo là lựa chọn phù hợp nhất.

Sản phẩm đang được cung cấp tại:

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo.

Địa chỉ: 109 Hoàng Quốc Việt- TP.Bắc Ninh

VPGD: số 217 - 219 đường Hồ Ngoc Lân phường Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh

Tel: 02223.858.168

DĐ: 0383.666.111 - 0398.11.88.66

Email: quocbao174@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN