Hướng dẫn thay lắp bồn cầu đơn giản

01/11/2016
huong-dan-thay-lap-bon-cau-don-gian

Thay nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu nhà vệ sinh rất quan trọng bởi vì đây chính là phần tiếp xúc trực tiếp giữa cơ thể chúng với bồn cầu và hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng thường xuyên để giải quyết nhu cầu cá nhân.

Bệ ngồi bồn cầu thường xuyên bị đè nén bởi sức nặng của toàn bộ cơ thể khiến cho chúng có thể bị nứtgãyhư hại hoặc các chốt gắn kết bị gẫy khiến cho chúng bị lệch, rơi hẳn ra ngoài … làm cho quá trình sử dụng của chúng ta gặp trở ngại khiến cho chúng ta không được thoải mái. Chính vì thế mỗi khi nắp bồn cầu bị hư hại thì chúng ta cần phải thay nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu mới ngay. William Cường sẽ hướng dẫn các bạn mẹo vặt để thay nắp bồn cầu được nhanh và hiệu quả nhất

Lựa chọn nắp bồn cầu phù hợp

Để lựa chọn được nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu được phù hợp, vừa vặn để thay thế thì chúng ta cần phải đo đạc để có được kích thước chuẩn. Thường thì chúng ta đo lại kích thước của nắp và bệ ngồi bồn cầu cũ để có được kích thước chính xác nhất, ngoài ra các bạn cũng có thể đo chiều dài từ vị trí ốc vít đến đỉnh đầu của bát xứ bồn cầu. Hầu hết kích thước nắp bồn và bệ ngồi bồn cầu có kích thước chuẩn chung cho mọi nhà sản xuất, với bệ ngồi bồn cầu tròn có chiều dài là 40,6 Cm và bệ ngồi chữ nhật là 45, 7 Cm. Nhưng để an tâm chúng ta cần phải đo đạc để đảm bảo thay thế được bệ ngồi với kích thước được chính xác nhất.

 

cần đo kích thước của nắp bồn cầu

Đo kỹ càng kích thước của bồn cầu

Chọn nắp và bệ ngồi bồn cầu phù hợp với nhu cầu.

Ở bước trên chúng ta đã có kích thước chuẩn để tìm ra nắp và bệ ngồi bồn cầuchuẩn rồi thì ở phần này chúng ta cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích cũng như là nhu cầu sử dụng, để đảm bảo sau khi thay thế sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Sau đây là một số tiêu chí sẽ cần phải lưu ý để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

  • Nắp  ghế ngồi bồn cầu được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau như vinyl,nhựapolypropylenegỗ thịt và gỗ ép. Do đó các bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn cho sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như sở thích của bản thân mình.
  • Tuổi thọ của nắp và bệ ngồi bồn cầu cũng là điều mà chúng ta cần phải lưu ý, hầu hết là các nhà sản xuất sẽ thông báo về tuổi thọ của sản phẩm nhưng cũng có những nhà sản xuất không thông báo về điều này, do đó chúng ta cần phải lưu ý vềtuổi thọ của sản phẩm được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau như nhựa vàpolypropylene được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất bởi độ bền và tuổi thọ của chúng là rất lâu, bên cạnh đó thì sản phẩm được sản xuất với chất liệu Vinyl có tuổi thọ rất ngắn và độ bền của chúng thì rất kém, rất dễ bị nứtgãy.
  • Màu sắc cũng là điều cần phải chú ý đến việc lựa chọn nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu, bởi nó còn cần phải phù hợp với bài trí trong nhà vệ sinh của bạn nữa. Màu trắng thường được sử dụng rất nhiều và luôn luôn có sẵn, những cũng có nhiều màu sắc khác như đenxanh lá cây … hoặc trên nắp bồn cầu được vẽ lên những họa tiết như hoa, hình các con vật ngộ nghĩnh giúp cho không gian trở nên sống động và vui vẻ hơn.
  • Tính năng của nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu cũng sẽ cần phải được quan tâm, bởi có rất nhiều loại có nhiều tính năng khác nhau. Như việc bạn đóng nắp bồn cầu rất đơn giản là chỉ cần gạt chúng xuống và nắp bồn cầu sẽ từ từ đóng xuống mà không tạo ra bất kì tiếng động nào, với tính năng này bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh và giữ cho nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu được bền hơn.
  • Tính hiện đại cũng sẽ là điều bạn cần lưu ý, hiện nay có rất nhiều bệ ngồi bồn cầu điện tử có tính năng ưu việt như việc tự động sưởi ấm chỗ ngồi cho bạn ( rất tuyệt vời trong những ngày đông giá rét ), làm khô bề mặt bệ ngồi và khử mùi.

 

lựa chọn kỹ càng nắp bồn cầu

Cần phải lựa chọn kỹ để có nắp bồn cầu phù hợp với gia đình

 Với một số lưu ý trên các bạn cần phải lưu ý để lựa chọn ra cho gia đình mình mộtchiếc nắp  bệ ngồi bồn cầu phù hợp nhất.

Tháo nắp và bệ ngồi bồn cầu cũ

Đầu tiên chúng nên kiểm tra những vị trí chốt và ốc vít nối toàn bộ phần nắp, bệ ngồi với phần bát xứ của bồn cầu, tiếp đo chúng ta sử dụng tuốc nơ vít để cậy phần nắp nhựa có chức năng che chắn cho phần bu lông ở phía dưới và tiến hành tháo rời bu lông gắn kết này.  Nếu trên đỉnh của bu lông có rãnh để chúng ta sử dụng tuốc nơ vit còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng kìmcờ lê để loại bỏ bu lông ra khỏi vị trí gắn kết. Sau khi đã tháo rời bu lông gắn kết ở cả hai đầu của nắp và bệ ngồi rồi thì chúng ta nhấc chúng lên và bỏ ra vị trí đã được chuẩn bị sẵn, với bộ phần này chúng ta cũng cần phải kỹ lưỡng ttrong việc di chuyển chúng ra khỏi nhà vệ sinh, bởi đây cũng là phần chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, do đó nên tránh việc để chúng lây lan sang các vị trí khác trong nhà của chúng ta.

 

tháo lắp bồn cầu

Tháo nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu

Làm sạch các khu vực bên dưới nắp và bệ ngồi bồn cầu.

Sau khi đã tháo rời hoàn toàn được nắp  bệ ngồi rồi thì các bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ vị trí này, bởi ở vị trí này sẽ rất khó làm sạch chúng hoặc vị trí ở bên dưới bu lông thì chúng ta không thể vệ sinh hàng ngày được, do đó nên làm sạch chúng trước khi lắp một chiếc nắp và bệ ngồi mới, điều này sẽ giúp cho việc đánh tan đi những vết bẩn loại bỏ những ổ vi khuẩn có hại cho sức khỏe gia đình bạn.

 

rửa sạch ố bẩn dưới nắp bồn cầu

Rửa sạch vị trí dưới nắp bồn cầu sau khi đã tháo rời

Rất đơn giản các bạn chỉ cần sử dụng nước rửa chuyên dụng để đánh tan những vết bẩn, ố vàng này theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, công việc này sẽ rất nhanh thôi.

Sau khi đã làm sạch chúng ta nên lau khô vị trí này một cách kỹ lưỡng và cẩn thận, việc này rất quan trọng bởi nếu như chúng ta không lau khô trước khi lắp đặt nắp và bệ ngồi bồn cầu mới vào thì việc gây ra nấm mốc sẽ không thể tránh khỏi.

 

sử dụng nước rửa chuyên dụng để làm sạch dưới nắp bồn cầu

Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng

Lắp đặt nắp và bệ ngồi bồn cầu mới.

Công việc này rất đơn giản, các bạn chỉ cần đặt nắp và bệ ngồi lên tiến hành căn chỉnh sao cho hai vị trí kết nối với phần bát xứ của bồn cầu thật khớp.

Sau đó gắn bu lông vào vị trí đã được định sẵn và siết chặt chúng bằng tuốc nơ vít,kìm hoặc cờ lê để đảm bảo nắp và bệ ngồi bồn cầu không bị xê dịch, cũng như di chuyển trong quá trình sử dụng.

Sau khi đã siết chặt các bu lông thì các bạn đừng quên việc lắp lại phần nắp nhựabảo vệ cho bu lông nhé, điều này sẽ giúp cho bu lông tránh tiếp xúc trực tiếp vớinướcgây hư hại hoặc đọng nước lại ở vị trí này.

 

lắp nắp bồn cầu mới

Lắp nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu mới thật đơn giản

Lưu ý : Trong quá trình siết chặt các bu lông các bạn cần phải để ý tới cảm giác của tay nhé, vì có những bu lông làm bằng nhựa sẽ khiến cho chúng bị đứt, gãy.

Dụng cụ cần có :

  • Tuốc nơ vít
  • Kìm, Cờ Lê
  • Nắp và bệ ngồi bồn cầu nhà vệ sinh mới.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi lựa chọn nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu sau cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như phù hợp với bài trí của gia đình bạn, kết hợp với các bước tháo lắp đặt hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự tay thay thế cho gia đình mình một nắp chiếc bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xây dựng Quốc Bảo

Chuyên: ống nhựa Tiền phong, Dekko, Bình Minh, thiết bị vệ sinh...

Liên hệ: 01683.666.111