Hướng dẫn lắp ráp phụ tùng và hàn ống chịu nhiệt PPR Rehau

huong-dan-lap-rap-phu-tung-va-han-ong-chiu-nhiet-ppr-rehau

Hướng dẫn lắp ráp phụ tùng và hàn ống chịu nhiệt PPR Rehau

Ống Nhựa Chịu Nhiệt - Ong Nhua Chiu Nhiet - Ống Hàn Nhiệt PPR

 
A - Hướng dẫn hàn ống chịu nhiệt PP-R Rehau :
 
Kỹ Thuật Hàn và Nối Ống Nhựa Chịu Nhiệt PP-R 
Rehau 
 
    1 - Cắt ống chịu nhiệt
 
   Cắt ống  theo chiều dài yêu cầu,  vạch dấu chiều dài của mối hàn lên  bề mặt của ống chịu nhiệt, đảm bảo không bị  mờ trong quá trình gia nhiệt. Mặt đầu  của ống phải được  làm  sạch và vát  mép.    2 - Hàn ống chịu nhiệt ppr Rehau
 
     Đẩy đầu ống và phụ tùng vào đầu  gia nhiệt của máy  hàn, cho  tới  phần giới  hạn  của  đầu gia nhiệt. Trong quá trình đẩy không được  xoay hoặc kéo ống và phụ tùng ra  ngoài. Giữ nguyên ống và phụ  tùng  cho  tới  thời gian qui định.
 hàn ống chịu nhiệt

    3 - Kỹ thuật nối ống chịu nhiệt PP-R Rehau
 
    Khi đã đủ thời gian qui định, rút  đồng thời cả ống và phụ  tùng khỏi  đầu gia nhiệt, trong quá  trình  rút  không  được  xoay  ống chịu nhiệt ppr  và  phụ    tùng.  Nhanh chóng đẩy đầu ống nhựa đã  được gia nhiệt vào phụ tùng cho tới  chiều sâu đã được đánh dấu. Trong  thời gian này có thể căn chỉnh phụ  tùng khoảng 5° cho  thẳng đường    tâm của ống.
                                                                                                                                                                 
 
THỜI GIAN THAO TÁC HÀN ỐNG NHỰA CHỊU NHIỆT PP-R  REHAU             
thời gian hàn ống nhiệt
 
B - Hướng dẫn lắp ráp phụ tùng ống chịu nhiệt PPR:
* Phải sử dụng băng Teflon khi lắp ráp phụ tùng chịu nhiệt PPR ren đồng để ngăn ngừa mối ghép bị rò rỉ.
 
Bước 1: Chỉ dùng băng keo Teflon để quấn cho ren ngoài. Giữ chặt một đầu băng keo, kéo căng băng keo  để  bám  chắc  vào  ren,  quấn  băng  keo  theo hướng xoắn của ren (Cùng chiều kim đồng hồ) từ 5 vòng đến 5  -1/2 vòng cho đến hết chiều dài  ren. Đoạn đầu  của  ren  được  quấn  băng  keo  để  chống  cho băng keo bị đẩy  ra ngoài  trong quá  trình vặn chặt.
 
 
Bước 2: Vặn  ren ngoài và  ren  trong với nhau bằng  tay.
  
 
Bước 3: Vặn chặt ren bằng dụng cụ có đồng hồ lực hoặc dụng cụ tương đương khác. Chỉ nên vặn từ 1/2 đến 2 vòng, trong quá trình lắp ráp tránh vặn ngược chiều  tháo  lỏng  ren.
  
Lưu ý:  Lực vặn ren bằng dụng cụ đối với ren đồng từ 14 Nm đến 40 Nm.
Nếu vặn quá lực cho phép sẽ gây phá huỷ mối ghép.
      

 

C - Sơ Đồ Hệ Thống ống Nước Nhựa Chịu Nhiệt PPR :
 
Hệ thống ống nước nhựa chịu nhiệt ppr
Ảnh mô tả : Hệ thống ống chịu nhiệt ( hàn nhiệt ) PPR
 
D - Sơ Đồ Lắp Đặt Hệ Thống Ống Nhựa Chịu Nhiệt Đảm Bảo Sự Co Dãn Nhiệt ( Compansation of Expantion in PPR pipe line )
Sơ Đồ lắp Đặt hệ thống ống hàn nhiệt
 Ảnh mô tả : sơ đồ lắp đặt hệ thống ống chịu nhiệt PPR đảm báo cho sự co dãn nhiệt
 
Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của loại sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PPR (ống hàn nhiệt ) Rehau
ống nhựa chịu nhiệt ppr Rehau.


ỐNG NHỰA CHỊU NHIỆT PP-R REHAU


1. Không độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Ống nhựa chịu nhiệt và phụ kiện PPR là sản phẩm thuộc vào loại hàng vật liệu xây dựng xanh ( bảo vệ môi trường). Sản phẩm PPR đã được kiểm duyệt bởi những cơ quan trách nhiệm ở nhiều quốc gia theo những quy định bắt buộc DIN 8078:1196 và P 9421 về sự vận chuyển an toàn cho nước sạch, nên có thể sử dụng loại ống này trong hệ thống cấp nước sạch, tinh khiết.
 
2. Chịu được nhiệt và áp lực cao: Vì bề mặt rất phẳng, sự mất áp lực nước đi qua phụ kiện ống sẽ được hạn chế tới mức thấp nhất. Ống và phụ kiện PPR có thể chịu được áp suất ngay cả khi nhiệt độ lên đến 110 độ C.
 
3. Không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua: Ống nước chịu nhiệt PPR và phụ kiện có tính cách âm cao hơn so với những loại ống kẽm thông thường.
 
4. Mối nối bền vững không gây rò rỉ: Các khớp nối được nối với nhau bằng nhiệt (thông qua máy hàn nhiệt). Một mối nối có thể được hoàn tất trong vòng vài giây. Ống và phụ kiện có thể nối với ống kim loại và các vật liệu ngành nước khác bởi các phụ kiện có ren.
 
5. Không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng, bề mặt trơn láng: Cả bề mặt trong và ngoài thành ống và phụ kiện là trơn láng nên chống được việc đóng cặn, mài mòn thành phụ kiện và hoàn toàn loại trừ được khả năng gỉ rét như các loại ống kim loại. Loại bỏ được các tạp khuẩn và không đóng rêu. Là đối kháng với hầu hết các loại hóa chất như: sulphate, clorua,… Những chất này thường được có mặt trong những hệ thống cung cấp nước và giếng bơm nước của chúng ta.
 
6. Sản phẩm ống hàn nhiệt : có tính linh động rất cao thuận tiện cho việc lắp đặt, với sự có mặt của than hoạt tính nên có khả năng chống được ảnh hưởng của tia tử ngoại.
 
7. Tính dẫn điện và nhiệt thấp: So với loại ống và phụ kiện kim loại hệ số dẫn nhiệt của ống hàn nhiệt PPR chỉ là 0,5%. Do tính dẫn điện và nhiệt thấp nên đạt hiệu quả cao khi sử dụng ống và phụ kiện PPR cho loại ống nước nóng.
 
8. Dễ thi công lắp đặt, dễ vận chuyển: Đối với ống nhựa PPR trọng lượng chỉ bằng 1/8 trọng lượng ống kim loại do đó rất dễ vận chuyển. Đặc biệt ống nhựa chịu nhiệt PPR chịu được áp lực trong 5 mpa (50kg/cm2) do đó sản phẩm dễ uốn nắn và chống được va đập mạnh.
 
9.  Tuổi thọ trung bình của ống chịu nhiệt trên 50 năm: Dưới các điều kiện lắp đặt theo tiêu chuẩn và vận hành bình thường thì tuổi thọ của ống hàn nhiệt và phụ kiện PPR có thể kéo dài trên 50 năm.