Hướng dẫn cắt ống PPR

huong-dan-cat-ong-ppr

Các bạn có một cửa hàng bán ống nước chuyên dụng, vậy các bạn đã biết cách cắt ống nước hiệu quả chưa. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách cắt-hàn-nối ống PPR

Các bạn có một cửa hàng bán ống nước chuyên dụng, vậy các bạn đã biết cách cắt ống nước hiệu quả chưa. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách cắ-hàn-nối ống PPR

1 - Hướng dẫn cắt ống PPR

Cắt ống theo chiều dài yêu cầu, vạch dấu chiều dài của mối hàn lên bề mặt của ống PPR, đảm bảo không bị mờ trong quá trình gia nhiệt. Mặt đầu của ống phải được làm sạch và vát  mép.

 2 - Hướng dẫn hàn ống PPR

Đẩy đầu ống và phụ tùng vào đầu gia nhiệt của máy  hàn, cho tới phần giới hạn của đầu gia nhiệt. Trong quá trình đẩy không được  xoay hoặc kéo ống và phụ tùng ra ngoài. Giữ nguyên ống và phụ tùng cho tới thời gian qui định.

3 - Kỹ thuật nối ống  PPR

Khi đã đủ thời gian qui định, rút đồng thời cả ống và phụ tùng khỏi đầu gia nhiệt, trong quá trình rút không được xoay ống chịu nhiệt PPR và phụ tùng. Nhanh chóng đẩy đầu ống nhựa đã được gia nhiệt vào phụ tùng cho tới chiều sâu đã được đánh dấu. Trong thời gian này có thể căn chỉnh phụ tùng khoảng 5° cho thẳng đường âm của ống.

Trên đây là những kinh nghiệm cắt-hàn-nối ống chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn có thể thực hiện được và giúp cho công việc ngày càng hiệu quả.