Hệ thống nước nóng sử dụng bơm nhiệt

he-thong-nuoc-nong-su-dung-bom-nhiet

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị, hệ thống làm nước nóng như hệ thống đun nước bằng gas, điện, năng lượng mặt trời... Gần đây có thêm hệ thống làm nóng nước bằng thiết bị bơm nhiệt. Loại bơm này tạo ra nguồn nhiệt nóng cho các nhu cầu sử dụng: nước nóng, sưởi, sấy...Cấu tạo của bơm nhiệt gồm có 4 phần chính là dàn nóng, van điều tiết, dàn lạnh và máy nén gas. Nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt hoàn toàn giống với nguyên lý của máy điều hòa không khí. Tuy nhiên, nếu điều hòa không khí sử dụng nhiệt lạnh tạo ra từ dàn lạnh thì bơm nhiệt sử dụng nhiệt nóng tạo ra từ dàn nóng hoặc sử dụng cả nhiệt nóng tạo ra từ dàn nóng và nhiệt lạnh tạo ra từ dàn lạnh. Tùy theo nhu cầu sử dụng, công suất khác nhau mà cấu tạo của bơm nhiệt khác nhau.

Từ thiết bị bơm nhiệt, người ta thiết kế hệ thống nước nóng sử dụng bơm nhiệt cung cấp nước nóng có nhiệt độ thường ở mức 60 - 65 độ C. Năng lượng chủ yếu vận hành hệ thống là điện năng. Hệ thống sử dụng môi chất là freon. So với các hệ thống nước nóng khác (hệ thống nước nóng dùng nhiên liệu đốt, hệ thống dùng điện trở, hệ thống dùng năng lượng mặt trời) thì hệ thống này có chi phí đầu tư cao nhưng có ưu điểm là tiện dụng, hoạt động 24/24, an toàn, không chiếm nhiều mặt bằng, ít ảnh hưởng đến môi trường và đặc biệt là hiệu quả kinh tế cao nếu lượng nước nóng sử dụng lớn. Theo tính toán, nếu nước nóng tiêu thụ mỗi ngày khoảng 100 m3 thì chi phí năng lượng dùng bơm nhiệt khoảng 1,5 triệu đồng, trong khi đó chi phí năng lượng dùng nhiên liệu đốt của hệ thống nước nóng truyền thống khoảng 6,5 triệu đồng.

Loại bơm nhiệt Energy có bán tại thị trường Việt Nam là bơm nhiệt thế hệ mới có nhiều ưu điểm như: sử dụng máy nén hiệu suất cao (máy nén xoắn ốc) nên hiệu suất làm nóng đạt 4.0, nhờ đó tiết kiệm được điện năng. Bơm sử dụng gas lạnh R134A nên không ảnh hưởng đến môi trường; cho phép tận dụng được gió lạnh từ dàn lạnh giúp giảm 1 phần năng lượng sử dụng cho điều hòa không khí. Từ đó giúp tăng hiệu suất tổng của bơm nhiệt...

Hiện tại, Công ty công tyTNHH Đầu tư thương mại và xây dựng Quốc BẢo cung cấp thiết bị bơm nhiệt và tư vấn lắp đặt hệ thống nước nóng sử dụng bơm nhiệt.

Chi tiết liên hệ :02223.858.168

email: quocbao174@gmail.com

Web.: congtyquocbao.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN