Đại hội Chi hội Cấp nước miền Bắc nhiệm kỳ 2014 - 2016

dai-hoi-chi-hoi-cap-nuoc-mien-bac-nhiem-ky-2014-2016
 
 
Sáng ngày, 15/7/2014 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Chi hội Cấp nước miền Bắc đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2016.
  
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đến dự Đại hội có ông Cao Lại Quang – Thứ trưởng thường trực Bộ Xây Dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWASA), ông Trần Quang Hưng, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VWASA,Ông Nguyễn Tường Văn - Phó cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng - Giám đốc điều hành Mạng lưới các Công ty nước Đông Nam Á (Seawun), ông Đinh Chí Đức – Chủ tịch Hội Cấp nước miền Nam, Chủ tịch HĐQT công ty Cấp nước Vũng Tàu… và hơn 500 đại biểu đến từ 103 Hội viên Chi hội cấp nước miền Bắc cùng phóng viên một số cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Ông Cao Lại Quang – Thứ trưởng thường trực Bộ Xây Dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWASA) phát biểu tại Đại hội.

Đại hội cũng đã thông qua Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2012 – 2014 và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới 2014 – 2016. Báo cáo nêu rõ: Với nhiều nỗ lực, các đơn vị hội viên đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, mở rộng độ bao phủ cấp nước và giảm tỉ lệ nước thất thoát.  Nhiều đơn vị đã quan tâm đầu tư có chiều sâu, áp dụng công nghệ mới trong xử lý nước cũng như tăng nguồn cấp nước, chống suy thoái nguồn nước, mở rộng độ bao phủ cho các khu vực ngoại thành, vùng ven đô và cả nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tính đến tháng 6 năm 2014, tổng đấu nối của các Hội viên chi hội là 2. 775.260, tăng 14,35% so với năm 2012.

 

Toàn cảnh Đại hội

Công tác chống thất thoát thất thu có nhiều chuyển biến tích cực và phấn đấu từ nay đến năm 2015 sẽ thực hiện nhiều biện pháp để giảm tỷ lệ thất thoát xuống dưới 25%. Trong công tác tái cơ cấu doanh nghiệp, đến nay, cơ bản các đơn vị hội viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cung cấp nước sạch đã chuyển sang hình thức công ty TNHH MTV, công ty Cổ phần và hoạt động hiệu quả sau chuyển đổi.

Hoạt động thường niên của Chi hội được duy trì tốt với việc tổ chức thành công hội thảo giới thiệu kinh nghiệm thi công các tuyến ống cấp nước có đường kính lớn, triển lãm Vietwater 2013 tại TP. HCM, hội thao - hội diễn chi hội lần thứ VI năm 2013… Những hoạt động này sẽ được duy trì và tổ chức hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ mới.

Ban chấp hành Chi hội miền Bắc nhiệm kỳ 2014 - 2016 ra mắt Đại hội và nhận hoa chúc mừng của Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

Đại Hội đã đi đến thống nhất và bầu ra Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2014 – 2016, gồm 21 người. Trong đó, ông Vũ Hồng Dương – Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Hải Phòng được tím nhiệm giữ chức Chủ tịch Chi hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Cao Lại Quang Thứ trưởng Bộ Xây Dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWASA) chúc mừng thành công của Đại hội và đánh giá cao những đóng góp, cố gắng của chi hội trong thời gian vừa qua. Song ông cũng lưu ý, thông qua sự việc vỡ đường ống nước sông Đà, các đơn vị trong ngành khi thi công xây dựng nên chú trọng hơn nữa việc lựa chọn nhà đầu tư cũng như các vật tư, thiết bị đảm bảo chất lượng công trình.

Các đại biểu tham dự Đại hội cùng nhắn tin ủng hộ biểu đảo quê hương

Cũng trong dịp Đại hội lần này với tinh thần hướng về biển đảo quê hương, các đại biểu tham dự Đại hội đã cùng nhắn tin ủng hộ giúp đỡ đoàn viên, nghiệp đoàn nghề cá, ngư dân, lực lượng chấp pháp của Việt Nam.

Đại hội kết thúc tốt đẹp với sự nhất trí 100% của các Hội viên tham dự với bản Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII. Đó cũng là sự thống nhất đoàn kết của cả chi hội, cùng nhau cố gắng phấn đấu cho một nhiệm kỳ mới hoạt động hiệu quả hơn.

 

                                                                                               Theo  Hà Thắm (tapchicapthoatnuocvietnam.vn)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN