Công Ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong

cong-ty-cp-nhua-thieu-nien-tien-phong

Công Ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong - NTP

Công Ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong - NTP

 

Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong tiền thân là Nhà máy Nhựa Thiếu niên tiên phong, được thành lập từ năm 1960 với quy mô gồm 4 nhà xưởng chính: Phân xưởng cơ khí, phân xưởng nhựa trong (polystyrol) và phân xưởng bóng bàn, đồ chơi. Ngày 19/05/1960, Nhà máy Nhựa Thiếu niên Tiền Phong chính thức khánh thành đi vào hoạt động với nhiệm vụ chính: Chuyên sản xuất các mặt hàng phục vụ thiếu niên nhi dồng. Với ý nghĩa lịch sử to lớn đó, 50 năm qua, tập thể CBCNV Công ty đã từng bước dốc hết mình, phát huy ý thức chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đưa Công ty từng bước phát triển vững mạnh đảm bảo hoàn thành xuất xắc các nhiệm vụ mà Đảng, quốc gia và nhân dân phó. Sang nhiều thăng trầm, ngày 29/4/1993 với Quyết định số 386/CN/CTLD của Bộ Công Nghiệp Nhẹ (nay là Bộ Công Thương), nhà máy Nhựa Thiếu niên tiên phong được đổi tên thành Công ty CP Nhựa Thiếu niên tiên phong. Theo đó Công ty Nhựa Thiếu niên tiên phong trở thành một doanh nghiệp Nhà nước, sản xuất các sản phẩm từ chất dẻo. Với mô hình tổ chức mới, chủ động đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty đã mạnh bạo chuyển đổi mặt hàng truyền thống từng nức danh một thời nhưng hiệu quả thấp để chuyển hẳn sang sản xuất ống nhựa PVC, PEHD…Từ những bước đi đúng đắn, chắc chắn, sản phẩm của Công ty đã và đang chiếm lĩnh thị trường bằng uy tín về chất lượng cũng như tính cạnh tranh về giá bán. Đến ngày 17/8/2004, công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã được chuyển đổi sang hình thức công ty Cổ phần bằng quyết định số 80/2004/QD-BCN cảu bộ Công nghiệp. Đánh dấu một bước đi phát triển mới của công ty.

   Cùng với quá trình đổi mới nền kinh tế và thực hành công nghiệp hóa hiện đại hóa quốc gia, Công ty đã mạnh dạn đầu tư, đổi mới nhiều chủng loại sản phẩm cho ăn nhập với nhu cầu thị trường . Mặt hàng ống nhựa u. PVC,ống nhựa HDPE, PPR dung trong lĩnh vực cung cấp nước sạch, tiêu thoát nước thải phục vụ nhu cầu dân dụng và sử dụng trong các nghành xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp…đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Với phương châm “Chất lượng là trên hết, đảm bảo lợi quyền chính đáng cho người tiêu dùng” thương hiệu Nhựa tiên phong đã được khẳng định trên thị trường có sức lan tỏa mạnh mẽ. Nối duy trì hệ thống kiểm soát chất lượng một cách chính xác, song song chọn lọc đa phương thức phục vụ nhằm tối đa nhu cầu khách hàng. Cho nên trong những năm tới, công ty chắc chắn sẽ duy trì được tốc độ phát triển cao, giữ vững và ngày càng mở rộng thị trường Ống Nhựa Tiền Phong, không chỉ thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường nước ngoài, Công ty cũng đã đăng ký bộ hộ mác hàng hóa 5 nước :Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia và Myanma . Doanh số xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực trong thời kì tới sẽ được đẩy mạnh, riêng doanh số xuất khẩu sang nước Cộng hòa DCND  Lào sẽ đạt từ 1.200.000 đến 1.800.000 USD/năm.

    Với màng lưới tiêu thụ gồm 6 trọng tâm bán hàng trả chậm và gần 300 đại lý bán hàng, sản phẩm Nhựa tiên phong đã và đang có mặt ở các miền trên cả nước. Đặc biệt tại miền Bắc, sản phẩm Nhựa Tiền Phong sẽ chiếm 70-80% thị phần ống nhựa. Để hòa nhịp tốc độ phát triển của giang san, công ty phấn đấu doanh thu bán hàng, GTSXCN, lợi nhuận ròng và nộp ngân sách năm sau sẽ tăng hơn năm trước từ 10-15%. Từng bước nâng cao đời sống của CBCNV, qua đó tạo điều kiện để công ty thực hành tốt công tác từ thiện và an sinh từng lớp. Từ những vậy và thành công đạt được trong suốt 50 năm qua, Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng những danh hiệu cao quý . Đó là : Huân chương độc lập hạng Ba (2010); danh hiệu Anh hùng Lao động thời gian đổi mới (1994-2005); Huân chương cần lao hạng Nhất, Nhì, Ba ; Nhiều năm liền được nhận Cờ thi đua xuất sắc của chính phủ, bộ Công Nghiệp, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND đô thị Hải Phòng ; bằng khen của chủ toạ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam. Bên cạnh đó là 127 Huy chương vàng tại cá kỳ hội chợ hàng công nghiệp Quốc tế và trong nước, được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt nam chất lương cao ”; 02 cúp Bạc và 02 giải Quả cầu vàng Bông sen vàng năm 2002, cúp “Vì sự nghiệp xanh Việt nam” năm 2003, cúp “Vì sự phát triển cộng đồng” năm 2004; “Cổ phiếu vàng Việt Nam” năm 2009; Giải thưởng “Top 20 mác nức tiếng Việt Nam ” năm 2010. Công ty còn là 1 trong 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2008; là 1 trong 10 doanh nghiệp điển hình của thành phố Hải phòng năm 2001, 2003, 2004, 2005, 2008, 2009 và còn rất nhiều các danh hiệu dành cho cá nhân chủ nghĩa và tập thể khác. Đặc biệt năm 2010 Công ty giành giải thưởng Sao Vàng Đất Việt dành cho top 10 thương hiệu lừng danh. Luôn sát cánh cùng sự phát triển cảu nền kinh tế tổ quốc, ngày bữa nay, các đời CBCNV công ty Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong có quyền tự hào về những thành tựu mà công ty đạt được. Đó là niềm vinh dự và cũng là động lực để công ty vươn cao, vươn xa hơn trên thị trường trong nước và quốc tế.