"Cẩm nang" khi chọn ống nước thoát nước

cam-nang-khi-chon-ong-nuoc-thoat-nuoc

Mỗi loại ống có thể có những ưu điểm khác nhau như: ống nhựa uPVC có khả năng chịu được áp lực và va đập lớn, không bị gỉ sét. Loại ống HDPE có khả năng chịu áp lực cao, nó có thể được lắp đặt ở những nơi đường ngầm dưới móng nhà hoặc dưới lòng đường.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì những ống nước này có khả năng chịu lực khá cao. Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn nếu chọn phải những loại ống được sản xuất không đúng quy cách, quy trình thì chất lượng về độ đàn hồi, áp suất không được đảm bảo. Nhiều khách hàng vì không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua các loại ống thoát nước này mà thường bị mua nhầm với những sản phẩm có chất lượng không được tốt.

Hiện nay trên thị trường thường dùng ống nước PVC cứng (uPVC); ống chịu lực HDPE hay ong HDPE có gân dùng cho thoát nước; ống phức hợp nhôm nhựa chuyên sử dụng dẫn nguồn nước nóng, dẫn gas, khí nén...; và thiết bị chỉ báo dòng chảy (kính thủy).

 

 Ống nước cứng uPVC có ưu điểm bền với hóa chất, không bị gỉ sét; có khả năng chịu được va đập và áp lực lớn; nhẹ chỉ bằng 1/5 trọng lượng ống thép và lắp đặt nhanh, đơn giản... Ống gân PE hay ống chịu lực HDPE dùng trong thoát nước có cấu tạo 1 hay 2 1ớp với những đường xoắn cộm lên thành ống để chịu lực nén và va đập. Thích hợp đặt ngầm dưới nền móng nhà ở, đặt băng qua đường lộ.

Ống nước phức hợp nhôm nhựa kết cấu 3 lớp, 2 lớp nhựa HDPE kẹp giữa một lớp nhôm làm tăng độ bền và khắc phục sự thẩm thấu. Sản phẩm chịu được axít, kiềm; không bị oxy hóa và phá hủy trong môi trường sử dụng. Dụng cụ chỉ báo dòng chảy (kính thủy) giúp kiểm soát tình trạng thất thoát nước. Có thể hiểu đơn giản là dụng cụ như cái đồng hồ, trong có cánh quạt, gắn trực tiếp trên các đường ống cấp để theo dõi lưu lượng nước.

Trên đây là một số kinh nghiệm hay giúp bạn có thể chọn cho mình được một loại ống tốt khi sử dụng để lắp đặt các đường ống thoát nước cho gia đình mình hay các thiết bị công trình. Việc chọn được những sản phẩm tốt này giúp cho các công trình sử dụng được lâu, tiết kiệm thời gian của bạ, tránh bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN