Cách phân biệt ống nhựa uPVC thật và giả

cach-phan-biet-ong-nhua-upvc-that-va-gia

Ống nhựa Tiền Phong thì được cấu tạo từ thành phần chính là chất liệu nhựa PVC và một số chất khác như chất Polymers Arylic, những nhóm chất ổn định và chất sáp. Vì có cùng nguồn gốc là từ nhựa PVC vậy nên có rất nhiều khách hàng thường xuyên bị nhầm lẫn giữa loại nhựa uPVC và nhựa PVC. Nhưng uPVC thì khác ở chỗ là không có thêm thành phần chất hóa dẻo và gọi là nhựa PVC cứng.

Nhưng để có thể phân biệt được loại ống nhựa uPVC là thật hay giả, có phải là dòng ống nhựa cao cấp hay không thì bản thân khách hàng cần phải nắm bắt được  đặc tính vật lý và đặc tính hóa học cơ bản của những loại ống nhựa này. Có thể nói đến như:

+ Đây là loại ống nhựa cao cấp có được khả năng chống chịu được nhiệt độ cao và đặc biệt là có thể chống cháy tới 1000 độ C.

+ Điểm đặc biệt ở đây của loại nhựa này giúp cho nó trở nên phổ biến trong thời gian này chính là vì khả năng chống được sự ôxy hóa, với một cấu trúc rất vững chắc và không bị biến dạng theo thời gian.

+ Bề mặt của ống thì trơn nhẵn và giúp cho tốc độ dòng chảy trong ống cao. Hơn hết ống nhựa uPVC còn có thể chịu được áp lực, va chạm lớn, chính vì lý do đó nên chúng ta rất yên tâm khi sử dụng chúng.

+ Ống nhựa này có những thành phần phụ gia đã được thêm vào khi sản xuất ống nhựa để đảm bảo được chất lượng nguồn nước.

Sản phẩm này đã được ứng dụnng rộng rãi trong đời sống. Chính vì vậy, mà việc phân biệt ống nhựa giữa uPVC thật hay uPVC giả mới trở nên quan trọng để có thể đảm bảo rằng khách hàng luôn có được những lựa chọn thích hợp cho công trình, và ngôi nhà của mình.

Cách phân biệt giữa ống nhựa uPVC thật và giả

Để phân biệt chất lượng là ống uPVC thật hay giả, thì chúng ta có thể quan sát bề mặt sản phẩm bên ngoài với một số lưu ý như sau:

+ Bằng cảm quan từ bên ngoài, sản phẩm uPVC chính hãng thì bao giờ cũng có một màu sắc chuẩn, phía chân đồng lại thường bám sâu và ren ống được cắt một cách sắc nét. Ngược lại với những điều trên, thì những sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng hay hàng giả hàng nhái thường có màu sắc rất dại.

+ Độ dày phía thành ống giả thường không được dày dặn như các loại ống chính hãng. Và chúng ta có thể đo đạc trực tiếp để đối chiếu.

+ Bề mặt ống giả sẽ không được nhẵn bóng như những sản phẩm thật.

Ngoài ra, những cách phân biệt loại ống nhựa uPVC thật hay là giả thì tốt nhất là xem xét các thông số đi kèm với những xuất xứ rõ ràng từ sản phẩm. Ngày nay với rất nhiều dữ liệu trên mạng internet, thì khách hàng có thể tham gia và tham khảo những thông số của rất nhiều nhà sản xuất và có thể chọn cho mình được một địa chỉ tin cậy để lựa chọn.