Cách chữa đám cháy Magie – Cách dập tắt đám cháy Magie hiệu quả

cach-chua-dam-chay-magie-cach-dap-tat-dam-chay-magie-hieu-qua

Những đám cháy Magie trở nên phổ biến và nguy hiểm hiên nay nếu bạn không biết cách xử lý hiệu quả đúng cách. Trong bài viết dưới đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng xin hướng dẫn mọi người cách chữa đám cháy Magie hiệu quả và một số những lưu ý khi dập tắt đám cháy.

Cách chữa đám cháy Magie như thế nào?

Một vụ hỏa hoạn xảy ra với một vài kim loại như kim loại magie bốc cháy nếu như sử dụng cách chữa cháy thông thường như chăn ẩm ướt phủ lên , bằng nước, cát… thì rất khó để xử lý dập tắt đám cháy hoàn toàn. Ngược lại nguy cơ đám cháy bùng phát mạnh hơn là rất nguy hiểm.

Đa số mọi người có suy nghĩ dùng những thiết bị chữa cháy như: cát, nước, bình cứu hỏa… khi muốn chữa cháy đám kim loại. Tuy nhiên, chính điều này sẽ khiến đám cháy kim khí cháy lớn hơn mà còn làm cho ảnh hưởng đến các người trực tiếp chữa cháy.

Vậy thì đám cháy magie nên sử dụng cách chữa cháy như thế nào thì sẽ hiệu quả tốt nhất? Bạn có biết không?

Dập đám cháy magie bằng CO2 sẽ cực  kỳ nguy hiểm bởi sử dụng bình chữa cháy khí Co2 phun CO2 sẽ khiến ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ hơn. Bởi sẽ gây nên phản ứng hóa học như Mg + C02 => MgO + C sinh ra nhiệt tỏa ra cực lớn và lượng muội than làm đám cháy diễn ra liên tục và thật sự khó kiểm soát

 

Nếu sử dụng nước cho những đám cháy kim loại thì một vấn đề phát sinh khi kim loại đã tan chảy kết hợp với nước sẽ  vụ nổ hơi khiến văng đi khắp nơi. Ngoài ra một số kim loại bị nung nóng sẽ phân tách nước thành Oxy và Hydro tạo nên vụ nổ hydro lớn.

Vậy cát khô hay muối thì sao? Thực chất đây cũng không phải là cách dập tắt đám cháy kim loại hiệu quả bởi những nguyên liệu này sẽ khiến cho đám cháy kim loại trở nên nguy hiểm hơn.

Vậy cách chữa đám cháy magie là gì? Nếu như gặp đám cháy natri, magie, nhôm… thường thì đội lính cứu hỏa sẽ không làm cho gì cả mà chỉ cần là đứng ra xa bởi đám cháy kim khí quá hiểm nguy. Tuy nhiên bạn đang lo lắng nếu không xử lý kịp thời thì đám cháy sẽ bùng phát lan rộng phải không nào. Bạn không quá lo lắng bởi kim loại cháy sẽ sản sinh lớp tro ngăn cảnh Oxy. Vậy nên đám cháy sẽ dần dần tắt dần mà không cần can thiệp từ tác động bên ngoài.

Sử dụng bình chữa cháy bột giúp dập tắt đám cháy magie dễ dàng

Bình chữa cháy bột với chất chữa cháy dạng bột (NaHCO3) và hỗn hợp khí đẩy trở N2 sẽ giúp tạo một vùng bên ngoài đám cháy bao phủ ngăn đám cháy tiếp xúc với oxy, đồng thời không gây phản ứng hóa học, sinh nhiệt, nổ gì cả an toàn.

Ngoài ra bạn nên liên hệ hoặc báo cho lực lượng PCCC chuyên môn cao đễ được họ hỗ trợ bởi các đám cháy kim loại sinh nhiệt rất cao vậy nên khiến bạn bị tổn thương do bỏng nhiệt độ.

 

Tuy nhiên công tác phòng cháy luôn quan trọng hơn khi gặp hỏa hoạn chúng ta mới xử lý Công ty PCCC Quốc bảo đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất cung cấp, phân phối mua bán các thiết bị điện, thiết bị phòng cháy chữa cháy có tác khắp tỉnh thành trong cả nước,... Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những giải pháp phòng cháy chữa tuyệt vời nhất như: mua bán bình chữa cháy CO2, bình bột chữa cháy MFZ, bình chữa cháy dạng bột Foam,....

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH đầu tư thương mại và xây dựng Quốc Bảo

Đ/C: 215 Hồ Ngọc Lân - P.Kinh Bắc - TP.Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0586.114.114

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN