Cách bài trí thiết bị vệ sinh sao cho phù hợp với mọi thành viên trong gia đình?

01/11/2016
cach-bai-tri-thiet-bi-ve-sinh-sao-cho-phu-hop-voi-moi-thanh-vien-trong-gia-dinh

Ngày nay việc tiếp cận và sử dụng các thiết bị vệ sinh đối với con người cũng khá đơn giản và dễ dàng.Tuy nhiên nhiều gia đình có người lớn tuổi nên việc sử dụng thiết bị vệ sinh không dễ dàng như các thành viên trẻ tuổi khác,vì vậy khi thiết kế lắp đặt các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm cần phải lưu ý để mọi người trong gia đình đều sử dụng an toàn, dễ dàng và thuận tiện nhất.

Có thể bố trí các thiết bị vệ sinh theo ý thích của bạn nhưng cũng nên chú ý làm sao có thể để người cao tuổi sử dụng chúng 1 cách dễ dàng.Việc học cách sử dụng thiết bị vệ sinh đối với những người cao tuổi không khó nhưng để lắp đặt và bố trí sao cho họ có thể sử dụng dễ dàng và an toàn mới là điều cần lưu ý và quan tâm nhiều hơn.

 

Cách bố trí thiết bị vệ sinh cho các thành viên trong gia đình

Cách bố trí thiết bị vệ sinh cho các thành viên trong gia đình

 

Các thiết bị vệ sinh trong gia đình cần phải được bố trí phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là người cao tuổi.Những người lơn tuổi thường khó ngủ,ngủ ít và dễ bị thức giấc vì vậy chúng ta không nên thiết kế phòng vệ sinh ở sát phòng ngủ của những người lớn tuổi.Nếu chúng ta đặt phòng vệ sinh sát phòng ngủ thì mỗi lần đi vệ sinh sẽ gây ra tiếng ồn khi xả nước nên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Với trường hợp diện tích của nhà bạn rộng nên phòng vệ sinh được đặt luôn trong phòng ngủ điều đó sẽ rất tiện nghi cho người lớn tuổi vì sẽ không phải đi lại nhiều,và khi người khác đi vệ sinh, sử dụng nhà vệ sinh cũng không bị ảnh hưởng nhiều.Bạn cũng cần chú ý trong trường hợp này đầu giường ngủ của những người lớn tuổi không được sát với tường của phòng vệ sinh phòng bên cạnh.

Nếu phòng ngủ được đặt riêng thì bạn không nên đặt phòng vệ sinh ở những nơi đường đi khó và vị trí khuất.Vì như vậy sẽ rất bất lợi cho người lớn tuổi vì những người lớn tuổi mắt thường bị kém và sức khỏe giảm sút nếu phòng vệ sinh đặt nơi khó đi sẽ gây cản trở việc đi lại vào ban đêm.

 

Cách bố trí thiết bị vệ sinh phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

Cách bố trí thiết bị vệ sinh phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

 

Vào ban đêm thì việc đi vệ sinh không thể tránh khỏi vì vậy chúng ta nên lắp đèn ngủ, đèn cầu thang, đèn hành lang để nếu có đi vệ sinh vào ban đêm cũng không phải lọ mọ tìm đường.

Những người cao tuổi xương cốt đã bị thoái hóa và không còn chắc khỏe như trước nữa, vì vậy, khi lắp đặt các thiết bị vệ sinhchúng ta nên chú ý lắp thêm phụ kiện để hỗ trợ. Chẳng hạn như bên cạnh bồn cầu bạn nên để một chiếc ghế nhỏ để khi đi vệ sinh những người lớn tuổi ngồi có thể để chân lên ghế, giúp tư thế ngồi thoải mái hơn và đỡ mỏi lưng, trang bị thêm ghế bố hoặc tay vịn chống trơn cạnh bồn cầu hoặc bồn tắm, hay khi lắp vòi sen bạn nên để 2 nấc cài vòi, 1 nấc thấp hơn vừa tầm với của những người cao tuổi trong gia đình,...

Nếu nhà bạn là nhà cao tầng thì khi bố trí các thiết bị vệ sinh và lựa chọn vị trí phòng tắm bạn cần lưu ý không nên đặt phòng vệ sinh ở tầng cao, như vậy sẽ khó khăn cho những người lớn tuổi phải leo trèo nhiều tầng để đi vệ sinh, bên cạnh đó nếu bạn đặt phòng vệ sinh ở tầng lầu cao cũng không hợp phong thủy cho cả nhà. Tốt nhất nên đặt tại tầng dưới và cũng không nên bài trí phòng ngủ của người cao tuổi ở tầng cao để hạn chế việc leo cầu thang cao thường xuyên.

Trong phòng phòng tắm hay phòng vệ sinh, các thiết bị vệ sinh cũng cần phải được bố trí một các  hợp lý để tránh việc lấn chiếm không gian của ngôi nhà, đặc biệt bạn nên thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp nhà vệ sinh để tránh việc vết bẩn tích tụ  lâu ngày dẫn đến việc trơn trượt khi bước vào.Sức khỏe của người cao tuổi không còn dẻo dai như những người cao tuổi nên cần cẩn thân trong việc đi lại.

 

Bài trí thiết bị vệ sinh cho phòng tắm

Bài trí thiết bị vệ sinh cho phòng tắm

 

Chất liệu làm thiết bị vệ sinh thường bằng sứ nên vào mùa đông thiết bị thường rất lạnh bạn có thể trang bị thêm các thiết bị vệ sinh cao cấp có tính năng tự sưởi ấm để khi dùng không bị lạnh.Điều này có lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Khi lắp đặt thì bạn vẫn cần phải chú ý đến việc bố trí sao cho nó phù hợp và thuận tiện nhất cho các thành viên trong gia đình có thể sử dụng. Việc này không quá khó khăn, nên gia đình nào có người lớn tuổi thì nên chú ý bởi hiện nay chưa có hãng thiết bị vệ sinh nào sản xuất riêng thiết bị vệ sinh dành cho người lớn tuổi. Chúng ta có thể tự thiết kế thêm những phụ kiện để hỗ trợ việc sử dụng các thiet bi ve sinh của những người cao tuổi trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Việc chăm sóc quan tâm những người lớn tuổi là trách nhiệm của tất cả chúng ta, vì thế chúng ta hãy cùng nhau nêu cao tình thần trách nhiệm này nhé.

Nếu bạn cần mua thiết bị vệ sinh cho phòng tắm hãy nhanh chóng liên hệ với công ty thiết bị vệ sinh 219 Hồ Ngọc Lân, Khu Yna, Tp. Bắc Ninh theo số điện thoại 01683.666.111 hoặc đến trực tiếp công ty của chúng tôi để được tư vấn về các thiết bị vệ sinh, cách lắp đặt và sử dụng phù hợp nhất nhé.