Bình nước nóng Heat pump hoạt động như thế nào

binh-nuoc-nong-heat-pump-hoat-dong-nhu-the-nao

Bình nước nóng Heat pump là sản phẩm thân thiện với môi trường nhờ vào nguyên lý hoạt động đặc biệt. Khi nước lạnh đi vào, máy không hề dùng điện để làm nóng mà tự động thiết lập các quy trình lấy nhiệt từ môi trường xung quanh làm nóng nước. Bởi vậy Đặc điểm của bình nước nóng Heat pump là thiết bị sử dụng bơm nhiệt tạo ra nước nóng, tuyệt đối an toàn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

 

dac-diem-cua-binh-nuoc-nong-heat-pump

Bình nước nóng Heat pump có những ưu điểm gì?

- Dễ lắp đặt.

- Hoạt động bất cứ khi nào, kể cả ban đêm.

- Máy cho nhiều nước nóng hơn trong một ngày

- Tiết kiệm được thời gian, điện và gas khi có nhu cầu sử dụng nước nóng.

- Máy có hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, mưa bão.

Những đặc điểm của máy bơm nhiệt Heat Pump:

+ Điện năng tiêu thụ trong máy nước nóng năng lượng khá thấp (chỉ khoảng 20% so với các loại máy nước nóng sử dụng điện khác có cùng dung tích).

+ Bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm.

+ Nguồn nhiệt năng được hấp thụ từ không khí, là đặc tính ưu việt trong máy năng lượng.

+ Lắp đặt đơn giản, thuận tiện+ An toàn, vận hành tự động, không gây nguy hiểm và không gây nguy cơ bị điện giật.

+ Phạm vi sử dụng rộng rãi, từ các trường học, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, bể bơi… cho đến các hộ gia đình, chung cư. Bởi máy có nhiều loại công suất khác nhau.

+ Nhiệt độ nước đầu ra đảm bảo đạt trên 56 độ C, lưu lượng từ 100 lit/h cho đến 10.000 lit/h (tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và công suất của thiết bị.

 

Hướng dẫn cách dùng máy nước nóng an toàn, tiết kiệm điện.

Hạn chế sử dụng máy nước nóng với các giếng khoan vì nguồn nước vào máy có nhiều tạp chất và cặn bã, dễ làm hư bơm tăng áp, nghẽn đầu lọc.

Ưu tiên hàng đầu khi chọn máy tnước nóng gia đình là an toàn. Với những dòng máy mới, thiết bị an toàn điện, nhiệt đđược tích hợp sẵn trong máy

Máy nước nóng có loại bình thường và loại bơm tăng áp. Loại máy có bơm tăng áp sử dụng khi độ cao từ vị trí bồn nước xuống tới máy nước nóng khoảng 20 cm, còn khoảng cách trên 2 m, cần dùng loại bình thường. Với hệ thống nhà ở chung cư đường nước chằng chịt, nên sử dụng loại có bơm tăng áp.

Để tránh lãng phí, bạn nên bật 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật liên tục. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần ngắt điện trước khi tắm. Nếu trong nhà có trẻ em, người già chú ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt nên ở ngoài tầm với của trẻ.

Ngoài ra, bạn thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh, kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quệt vào đường ống nước hoặc cho trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại bình nóng lạnh để khắc phục lỗi.

 

dac-diem-cua-binh-nuoc-nong-heat-pump-1